Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trực thăng Mỹ mất tích khi cứu trợ động đất ở Nepal

Quân đội Mỹ ngày 12/5 cho biết một trực thăng Marine Huey đã mất tích trong khi tham gia khắc phục hậu quả động đất ở Nepal.

Truc thang My mat tich khi cuu tro dong dat o Nepal hinh anh 1 Binh sĩ Nepal chuyển hàng tiếp tế lên trực thăng UH-1Y Venom của Mỹ tại thị trấn Sindhuli, Nepal, vào ngày 11/5. Ảnh: Reuters
Binh sĩ Nepal chuyển hàng tiếp tế lên trực thăng UH-1Y Venom của Mỹ tại thị trấn Sindhuli, Nepal, vào ngày 11/5. Ảnh minh hoạ: Reuters

Trực thăng mất tích là chiếc UH-1Y Huey. Nó chở 6 binh sĩ Mỹ và 2 quân nhân người Nepal, hãng AP đưa tin.

Địa điểm hoạt động lần cuối của trực thăng là vùng Charikot, nơi các binh sĩ vận chuyển hàng cứu trợ đến người dân bị ảnh hưởng trong vụ động đất 7,8 độ Richter ngày 25/4. Charikot cũng là một trong những ngôi làng bị thiệt hại nặng nề nhất trong trận động đất 7,3 độ Richter ngày 12/5.

Quân đội Mỹ đang sử dụng máy bay V-22 Osprey và một số trực thăng khác để tìm kiếm chiếc Huey, trong khi binh sĩ Nepal rà soát ở mặt đất. Cuộc tìm kiếm trên không tạm ngưng vào đêm qua do trời tối.

Giới chức Mỹ không khẳng định khả năng trực thăng đã rơi vì họ không phát hiện dấu hiệu nào của vụ tai nạn hay trông thấy cột khói bốc lên.

Tuy nhiên, nhiều giờ đã trôi qua, cả Mỹ lẫn Nepal vẫn chưa có thông tin nào về tình hình máy bay và phi hành đoàn.

Người Nepal thất thần sau động đất 7,3 độ Richter

Người dân Nepal hoảng sợ khi động đất 7,3 độ Richter xảy ra hôm nay, chỉ hơn 2 tuần sau cơn địa chấn lịch sử khiến hơn 8.000 người thiệt mạng.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

To hop cong nghiep quoc phong Nga lam canh no nan hinh anh

Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga lâm cảnh nợ nần

0 1

Giới công nghiệp quốc phòng Nga đã vay tiền để đáp ứng quá trình hiện đại hóa quân đội của Điện Kremlin, nhưng quản lý yếu kém và tính toán sai chi phí khiến họ lâm vào nợ nần.