Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trực thăng rơi khi vừa cất cánh từ tàu sân bay Mỹ ở Philippines

Trực thăng MH-60 Seahawk rơi sau khi cất cánh từ tàu sân bay USS Ronald Reagan ngoài khơi bờ biển Philippines làm một số binh sĩ bị thương.

Hạm đội 7, Hải quân Mỹ, cho biết vụ tai nạn xảy ra vào lúc 9h ngày 19/10 khi tàu sân bay USS Ronald Reagan đang làm nhiệm vụ ngoài khơi bờ biển Philippines. Các thủy thủ bị thương đang trong tình trạng ổn định và không đe dọa đến tính mạng. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra.

Hải quân Mỹ không cho biết bao nhiêu thủy thủ bị thương cũng như thiệt hại của trực thăng và tàu sân bay trong vụ tai nạn. Tuy vậy, Hải quân Mỹ khẳng định tàu sân bay tiếp tục làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh và ổn định ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Truc thang roi khi vua cat canh tu tau san bay My o Philippines hinh anh 1
Trực thăng MH-60 cất cánh từ tàu sân bay USS Ronald Reagan. Ảnh: Hải quân Mỹ.

MH-60 Seahawk là phiên bản thiết kế hoạt động trên chiến hạm từ UH-60 Black Hawk, mẫu trực thăng vận tải đa nhiệm phổ biến nhất của quân đội Mỹ. Seahawk có thiết kế tương tự Black Hawk nhưng được trang bị động cơ mạnh hơn, loại bỏ cửa bên trái, thay vào đó là hệ thống thả phao định vị thủy âm.

Cánh quạt rotor chính có thể gập lại để phù hợp với nhà chứa trên chiến hạm, bổ sung thêm 2 giá treo vũ khí và tính năng chống ăn mòn. MH-60 có thể làm nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa cự ly ngắn, triển khai lực lượng đặc nhiệm, tìm kiếm cứu nạn và chống ngầm.

Dàn tàu chiến mặt nước không đối thủ của Hải quân Mỹ

Hạm đội chiến đấu mặt nước của Hải quân Mỹ đang vận hành 16 loại tàu, gồm 11 siêu tàu sân bay, 60 tàu khu trục, 22 tuần dương hạm và nhiều tàu chiến khác.


Trung Hiếu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Philippines Thế giới