Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trục vớt gỗ lậu dưới lòng hồ thủy điện

Lượng lớn gỗ lậu được tập kết dưới lòng hồ Sê San 3A. Công an, kiểm lâm, cán bộ lâm trường đã được huy động để bảo vệ số gỗ chưa rõ nguồn gốc này.

Chiều 4/1, ông Phan Trung Tường, Phó chủ tịch UBND huyện Ia Grai (Gia Lai), cho biết một ngày trước, UBND huyện nhận được tin báo có vụ tập kết gỗ tại xã Ia Khai. Huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng đi kiểm tra và phát hiện bãi gỗ lậu được tập kết ở lòng hồ thủy điện Sê San 3A.

Truc vot go lau duoi long ho thuy dien hinh anh 1
Gỗ lậu được tập kết dưới lòng hồ thủy điện Sê San 3A. Ảnh: CTV

Sau đó, cơ quan chức năng đã vớt lên bờ khoảng 2,7 m3, từ nhóm 3 đến nhóm 6.

"Hiện còn gỗ dưới lòng hồ thủy điện nhưng do nước sâu nên anh em chưa trục vớt được. Chúng tôi đã giao cho lực lượng chức năng tìm mọi cách để trục vớt gỗ lên hết. Riêng số gỗ đã trục vớt được vẫn chưa thể xác định được chủ gỗ là ai, từ Kon Tum hay ở đâu về. Những vấn đề này cần phải chờ làm rõ", ông Tường nói.

Truc vot go lau duoi long ho thuy dien hinh anh 2
Số gỗ đã được trục vớt lên bờ khoảng 2,7 m3, từ nhóm 3 đến nhóm 6. Ảnh: CTV.

Trong chiều 4/1, lực lượng chức năng vẫn đang có mặt tại lòng hồ thủy điện Sê San 3A để bảo vệ hiện trường. Xe kéo gỗ đã được huy động đến để trục vớt. Công an, kiểm lâm và cán bộ lâm trường đã được huy động để bảo vệ số gỗ trên.

Truc vot go lau duoi long ho thuy dien hinh anh 3
Gỗ trái phép được tập kết dưới lòng hồ thủy điện Sê San 3A (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Cảnh sát lặn tìm gỗ lậu lâm tặc bỏ lại trên sông

Hàng chục cảnh sát đang mật phục truy đuổi nhóm người vận chuyển gỗ lậu trên sông Thu Bồn (Quảng Nam) lúc rạng sáng. Lực lượng chức năng sau đó phải lặn tìm số gỗ bị bỏ lại.

Vũ Di

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Mot lo dat tai dinh cu cap cho 2 ho dan hinh anh

Một lô đất tái định cư cấp cho 2 hộ dân

0 4

Tự nguyện giao đất cho chính quyền làm đường, đến khi đi nhận suất tái định cư người dân mới tá hỏa phát hiện lô đất của mình bốc thăm trúng đã được cấp cho người khác 5 năm trước.

Xe ben lao sap nha dan trong dem o Sai Gon hinh anh

Xe ben lao sập nhà dân trong đêm ở Sài Gòn

0 101 11

Vừa đổ dốc cầu Chánh Hưng, xe ben tông một xe máy, vượt dải phân cách lao vào nhà dân tại ngã tư đường Hưng Phú - Phạm Hùng, quận 8.