M

Trục vớt tàu Hoàng Phúc 18 vào sáng 3/11

Tối 2/11, ông Nguyễn Xuân Sang - Cục trưởng Cục Hàng hải VN cho biết, đã chấp thuận cho các đơn vị chức năng trục vớt tàu Hoàng Phúc 18 vào sáng 3/11.

Hiện trường tàu Hoàng Phúc 18 bị chìm.
Hiện trường tàu Hoàng Phúc 18 bị chìm.

Ông Sang cho biết thêm, trong suốt mấy ngày qua, các thợ lặn đã vào tất cả các khoang, hầm hàng, trong đó, ưu tiên vào những nơi chưa ngập đầy nước để hy vọng nếu có người bên trong để cứu nhưng không phát hiện ai.

Được biết, Công ty trục vớt cứu hộ VN (Visal) sẽ dùng tàu cẩu 350 tấn cùng các đơn vị khác và một số tàu nữa để làm nổi tàu Hoàng Phúc 18. Sau khi thành công sẽ lai kéo tàu này về khu vực Sao Mai, TP Vũng Tàu.

Ông Phạm Hiển, Giám đốc Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 cho biết, công tác tìm kiếm người mất tích vẫn triển khai ngoài biển với phạm vi lên đến 150 hải lý vuông.

Cũng trong ngày 2/11, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, TP Vũng Tàu đã đến thăm hỏi, động viên và trao  gần 100 triệu đồng hỗ trợ cho các thủy thủ và gia đình có người bị tử nạn, mất tích.

15 giờ đối diện cái chết trong khoang tàu lật úp

Bị kẹt trong hầm tàu hơn 15 giờ, Tường cố gắng phát ra tiếng động báo hiệu cho người bên ngoài. Khi lượng ôxy sụt giảm, sức khỏe suy yếu, anh nghĩ sẽ phải bỏ mạng giữa biển.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20151102/truc-vot-tau-hoang-phuc-18-vao-sang-311/995734.html

Theo Đông Hà/Tuổi trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự