Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trục vớt 'tàu ma' mắc cạn trên biển Đà Nẵng

Con tàu bị sóng đánh mắc cạn suốt 7 tháng trên vùng biển Đà Nẵng khi đang chở 900 tấn clinker bắt đầu được trục vớt.

Cận cảnh con tàu ma mắc cạn trên vùng biển Đà Nẵng Con tàu mắc cạn suốt 7 tháng qua trên vùng biển Đà Nẵng đang được trục vớt để đưa về Hải Phòng sửa chữa.

Sáng 26/4, nhóm công nhân trục vớt tàu Bình Dương 288 mắc cạn ở bãi biển Xuân Dương (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) phải tạm ngưng công việc vì sóng lớn.

“Công việc trục vớt đã triển khai 8 ngày rồi, nhưng mới làm được 3 ngày, vì biển động, không thể tiếp tục công việc. Nếu thời tiết thuận lợi, khoảng 3 ngày nữa chúng tôi có thể trục vớt được chiếc tàu và đưa về Hải Phòng sửa chữa”, anh Nguyễn Lương, công nhân đội trục vớt cho biết.

Truc vot 'tau ma' mac can tren bien Da Nang hinh anh 1
Tàu Bình Dương 288 mắc cạn trên vùng biển Đà Nẵng đang được tiến hành trục vớt. Ảnh: Giáp Hồ.

Hiện tại, các công nhân tiến hành hút cát hai bên con tàu, tạo luồng lạch cho sà lan vào bốc dỡ khoảng 200 tấn clinker (sản phẩm nung thiêu) còn lại trên tàu, nhằm giúp tàu giảm tải và nổi lên, sau đó kéo tàu ra khỏi bãi cạn.

Tàu Bình Dương 288 của Công ty TNHH Hoàng Ngân (Ninh Bình), có tải trọng 1.000 tấn, dài hơn 70 m, giá đóng mới khoảng 10 tỷ đồng. Tháng 9/2016, tàu bị gió bão đánh mắc cạn khi đang trả 900 tấn clinker.

Truc vot 'tau ma' mac can tren bien Da Nang hinh anh 2
Vì sóng lớn nên công việc trục vớt phải tạm ngưng. Ảnh: Giáp Hồ.

Thời điểm bị mắc cạn, tàu đã trả được 700 tấn clinker. Công ty Hoàng Ngân sau đó bán lại con tàu cho ông Nguyễn Thanh Hùng, chủ một doanh nghiệp tư nhân ở Đà Nẵng.

Con tàu bỏ hoang nhiều tháng trời sau khi bị mắc cạn nên một số bạn trẻ đến đây chụp hình rồi đưa lên mạng và gọi là “tàu ma”. Chi phí để trục vớt tàu khoảng một tỷ đồng và có thể phải mất 3 đến 5 tỷ đồng cho việc sửa chữa để tàu hoạt động trở lại.

Truc vot 'tau ma' mac can tren bien Da Nang hinh anh 3
Biển Xuân Dương (Đà Nẵng) địa điểm con tàu bị mắc cạn. Ảnh: Thiên Sơn.

Giáp Hồ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

Tau ca chua 30.000 lit dau boc chay hinh anh

Tàu cá chứa 30.000 lít dầu bốc cháy

0 1

Sau khi bơm 30.000 lít dầu, tập kết đá lạnh, lương thực, ông Hiệp cùng các ngư dân chuẩn bị xuất phát ra khơi thì tàu cá bốc cháy ngùn ngụt ở cửa biển Sa Cần.