Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trùm kim cương Ấn Độ thưởng 1.260 xe cho nhân viên

Một ông trùm kim cương ở Ấn Độ quyết định thưởng cho hàng loạt nhân viên vì những cống hiến cho công ty.

Theo Guardian, ngày 28/10, Savjibhai Dholakia, giám đốc điều hành công ty xuất khẩu kim cương Hare Krishna tại Ấn Độ, công bố sẽ tặng 1.260 chiếc ôtô, 400 căn hộ và nhiều mẫu trang sức cho nhân viên, nhân dịp lễ Diwali.

Trum kim cuong An Do thuong 1.260 xe cho nhan vien hinh anh 1
Những chiếc xe công ty Hare Krishna tặng cho nhân viên năm 2014. Ảnh: AFP

"Mục tiêu của chúng tôi là mỗi nhân viên phải có xe và nhà riêng trong 5 năm tới. Do vậy, chúng tôi quyết định tặng xe, nhà và trang sức cho người lao động của mình", ông Dholakia chia sẻ với AFP.

Ông cho biết phần thưởng này nhằm ghi nhận những thành tích nổi bật và sự cống hiến tận tuỵ của nhân viên với công ty trong nhiều năm qua.

Tổng số các phần quà trị giá khoảng 7 triệu USD, sẽ được trao cho một nhóm nhân viên trong khoảng 5.500 người lao động.

Tại Ấn Độ, trong dịp lễ Diwali, hầu hết nhân viên đều nhận được quà từ ông chủ. Tuy nhiên, những món quà đó chủ yếu là hộp kẹo.

Dholakia nổi tiếng là vị sếp "chơi trội" khi tặng nhiều món quà đắt tiền cho nhân viên kể từ năm 2012, khi tặng ôtô cho 3 nhân viên vì những thành tích xuất sắc của họ. Năm 2014, ông chủ hào phóng này đã tặng 491 chiếc xe và 207 căn hộ cho người lao động của mình.

Hare Krishna là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Ấn Độ, nổi tiếng về kim cương và xuẩt khẩu sản phẩm trang sức tới 75 quốc gia.

Bé gái Ấn Độ tử vong sau nghi lễ nhịn ăn 68 ngày

Bé gái 13 tuổi ở Ấn Độ vừa thiệt mạng sau khi nhịn ăn hơn 2 tháng theo một nghi lễ tôn giáo. Vụ việc dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ trong dư luận nước này.


Trà My

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới