Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trùm ma túy thành Nam trong vỏ bọc gã thợ mộc nhiều tiền

Núp bóng là một doanh nhân buôn bán gỗ, Sự thường lái ôtô đi các tỉnh với danh nghĩa chắp mối tiêu thụ gỗ nhưng thực chất là vận chuyển ma túy trong chiếc BMW đi giao cho khách.

Phan Văn Sự năm nay 42 tuổi, trú tại xã Giao Tân, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định có vợ là người Hòa Bình. Xuất thân là một thợ mộc, Sự thường đi các tỉnh phía biên giới để buôn bán gỗ. Qua đó, anh ta quen biết các đối tượng mua bán ma túy.

Ông trùm ma túy này liền móc nối với các đối tượng buôn bán ma túy ở khu vực giáp biên giới Việt – Lào, thiết lập đường dây vận chuyển ma túy về các tỉnh phía Bắc tiêu thụ. Sùng Di Lênh, 20 tuổi, trú tại huyện Văn Sơn, tỉnh Thanh Hóa, là một trong những đầu mối cung cấp ma túy cho Phan Văn Sự.

Núp bóng người kinh doanh gỗ, Phan Văn Sự thường trực tiếp lái ôtô đi các tỉnh trong nước giao dịch mua bán ma túy với đối tác. Mỗi lần đi “buôn gỗ”, Sự thường mất tích từ nửa tháng đến cả tháng. Hiếm khi Phan Văn Sự ở nhà. Vậy nhưng mỗi lần có mặt ở nhà là hắn lại đóng kín cổng, không giao tiếp với hàng xóm.

Mới chập choạng tối, vợ chồng con cái Phan Văn Sự đã đóng cửa, tắt điện. Thậm chí mỗi khi nhà có khách, hắn cũng khóa cổng cẩn thận. Khách vừa đặt chân ra khỏi cổng, hắn đã vội khóa hết các cửa, tắt điện nhà.

Hàng xóm láng giềng có thắc mắc về sự vắng mặt thường xuyên của Phan Văn Sự cũng như sự giàu lên nhanh chóng của Sự, sẽ nhận được câu trả lời: Phan Văn Sự mải miết với những chuyến buôn gỗ ở tỉnh Hòa Bình quê vợ. Và nhờ đó mà hắn có của ăn của tiết kiệm.

Những ngụy biện này chỉ có thể đánh lừa dư luận khu vực nhà Phan Văn Sự, thực chất Công an tỉnh Nam Định đã đặt nghi vấn về hành vi của hắn và đang bí mật điều tra.

Sau hơn nửa năm điều tra, xác minh, các trinh sát ma túy Công an tỉnh Nam Định đã dần thu thập được tài liệu về một đường dây mua bán ma túy từ biên giới Việt – Lào về các tỉnh Nam Định, Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên tiêu thụ. Đường dây này gồm nhiều đối tượng ở các tỉnh thành khác nhau, nổi lên 2 đối tượng chính là Phan Văn Sự và Sùng Di Lênh.

Sự và Lênh thường trực tiếp nhận hàng và mang đến giao tận tay khách mua. Mỗi lần giao dịch thường với khối lượng từ 10 bánh trở lên. Vì trực tiếp thực hiện mọi khâu giao dịch mua bán nên Sự và Lênh lựa chọn khách hàng rất khắt khe, và hắn chỉ "chơi" với bạn hàng quen.

Nhưng "vỏ quýt dày có móng tay nhọn, các trinh sát Phòng PC47 Công an tỉnh Nam Định đã từng bước bóc trần đường dây tội ác nay. Ngày 19/6, khi Phan Văn Sự và Sùng Di Lênh đang vận chuyển 15 bánh ma túy đi bán thì bị Phòng cảnh sát ma túy Công an tỉnh Nam Định phối hợp với Cục cảnh sát PCTP ma túy Bộ Công an và Bộ tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam phát hiện bắt quả tang.

Từ mắt xích này, Cơ quan cảnh át điều tra Công an tỉnh Nam Định đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án, bắt giữ thêm nhiều đối tượng phạm tội về ma túy trong đường dây.

Bắt trùm buôn hồng phiến, thu cả kho vũ khí

Bị cảnh sát vây bắt vì mua bán trái phép ma túy, nghi phạm Duy (ở Nghệ An) chống trả quyết liệt làm 2 cảnh sát bị thương.

http://cand.com.vn/ANTT/Trum-ma-tuy-thanh-Nam-trong-vo-boc-ga-tho-moc-nhieu-tien-lam-cua-397508/

Theo Bích Mận/Công an nhân dân

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Nguyen Huu Linh lai hau toa hinh anh

Nguyễn Hữu Linh lại hầu tòa

0 3 5

Hai tháng trước, tòa cho rằng cáo trạng nêu chưa đầy đủ nên trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bàn tay trái của ông Linh có chạm vào phần thân trước của bé gái hay không.