Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Trump bất ngờ hạn chế nói về Tổng thống Putin

Ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump dường như thay đổi chiến thuật khi hạn chế lời ca ngợi dành cho Tổng thống Nga Putin so với trước đây.

Tại cuộc tranh luận giữa các ứng viên phó tổng thống ngày 5/10 (giờ Hà Nội), ứng viên phó tướng của Trump là Thống đốc Mike Pence thể hiện quan điểm trái ngược với những tuyên bố trước đây của vị tỷ phú về tổng thống Nga. Ông Pence đã gọi Tổng thống Putin là một lãnh đạo thích thể hiện sức mạnh, và phản đối việc "Nga can thiệp vào nội chiến ở Syria và ủng hộ chính quyền Damascus".

Sau cuộc tranh luận này, Trump dường như cũng điều chỉnh lại giọng điệu vốn nồng nhiệt trước đây mà ông dành cho nhà lãnh đạo Nga.

Trump bat ngo han che noi ve Tong thong Putin hinh anh 1
Ông Donald Trump từng nhiều lần ca ngợi Tổng thống Putin. Ảnh: NBC.

"Tôi không yêu thích, cũng không ghét ông Putin. Hãy chờ xem mối quan hệ với Nga sẽ diễn ra như thế nào. Có thể nó sẽ tốt đẹp, hoặc cũng có thể xấu", ông Trump phát biểu trong chiến dịch vận động tại Nevada, một trong những bang tranh chấp.

Tuy nhiên, ông Trump cũng nói Nga có thể là một đồng minh quan trọng trong cuộc chiến chống phiến quân IS. "Nếu chúng ta hợp tác với Nga và Nga chịu bắt tay thì chúng ta có thể tiêu diệt lực lượng IS", Trump nói.

Trước đó, ứng viên của đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton, thường chỉ trích Trump vì tỏ ra quá nồng ấm với ông Putin, đồng thời chất vấn những lợi ích kinh doanh của ông Trump tại Nga. Hôm 5/10, ứng viên phó tổng thống của bà là Thượng nghị sĩ Tim Kaine đã lặp lại những cáo buộc này.

Cuộc tranh luận giữa các ứng viên phó tổng thống có thể gợi mở những chiến thuật mà bà Clinton và ông Trump sẽ áp dụng trong vòng tranh luận lần 2. Khi đó, ông Trump cần một màn thể hiện mạnh mẽ để gỡ lại cho lần đầu tiên.

Phó tướng của bà Clinton: Tôi sợ chết ngất nếu Trump đắc cử

Ngày 5/10 (giờ Hà Nội), ứng viên phó tổng thống của 2 chính đảng là ông Tim Kaine và Mike Pence có cuộc tranh luận trực tiếp duy nhất trong chiến dịch bầu cử năm nay.

Trump xuất hiện trong phim khiêu dâm của Playboy

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hoà bị phát hiện có mặt trong bộ phim người lớn cho tạp chí Playboy vào năm 1999.

 • Nga

  Nga
  • Thủ đô: Moskva
  • Diện tích: 17.098.246 km2
  • Dân số: 144,5 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 1.577 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Rúp
  • Mã điện thoại: +7
  • Ngôn ngữ: Tiếng Nga

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Thế giới