Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trump gây sốc với cáo buộc Obama 'sáng lập' IS

Ứng viên đảng Cộng Hòa Donald Trump lại gây sốc với cáo buộc tổng thống Obama là người sáng lập ra IS trong phát biểu tối ngày 10/8.

Tại cuộc vận động ở Fort Lauderdale, Florida, ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa tấn công chính sách ngoại giao của Obama và Clinton. Trump cho rằng những chính sách đó là nguồn gốc sản sinh nên nhà nước Hồi giáo tự xưng ISPolitico đưa tin.

"IS đang tôn vinh Tổng thống Obama," Trump nói. "Obama là người sáng lập ra IS...Và tôi có thể nói rằng, người đồng sáng lập là Hillary Clinton."

Trump gay soc voi cao buoc Obama 'sang lap' IS hinh anh 1
Trump phát biểu ở Florida vào ngày 10/8. Ảnh: Getty.

Bình luận của Donald Trump vào ngày 10/8 không phải là lần đầu ông tuyên bố Obama có mối liên hệ với IS. Vào tháng 6, Trump đã chia sẻ trên Twitter một bài báo từ Breitbart, "Cách điều hành của Obama đang ủng hộ cho Al Qaeda tại Iraq, nhóm khủng bố đã trở thành IS."

Trước đó, Donald Trump đã tự gây sóng gió khi bị cáo buộc "đe dọa ám sát" đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton trong phát biểu vận động cử tri ở thành phố Wilmington, bang North Carolina, ngày 9/8.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2016 sẽ diễn ra vào ngày 8/11 và là lần thứ 58 người dân nước này đi bỏ phiếu để chọn ra người lãnh đạo quốc gia. Donald Trump Hillary Clinton là hai ứng cử viên của đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Donald Trump bị cáo buộc đe dọa ám sát bà Clinton

Ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump tiếp tục tự gây sóng gió khi bị cáo buộc là "đe dọa ám sát" đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Nhiều nhà tài trợ của đảng Cộng hòa rót tiền cho bà Clinton

Ngày càng có nhiều người từng hỗ trợ tài chính cho các ứng cử viên đảng Cộng hòa trong vòng bỏ phiếu sơ bộ chuyển sang tài trợ cho đại diện đảng Dân chủ, thay vì hỗ trợ ông Trump.


Phương Thủy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới