Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Trump ngăn Trung Quốc mua công ty công nghệ Mỹ

Chính quyền Trump đã ngăn việc bán một công ty công nghệ của Mỹ cho một công ty đầu tư tài chính được Trung Quốc hậu thuẫn, Reuters đưa tin.

Cụ thể, ngày 13/8, Tổng thống Mỹ đã chặn việc công ty Canyon Bridge Capital Partners mua công ty công nghệ Lattice Semiconductor. Theo Reuters, việc này gửi thông điệp rõ ràng từ Washington tới Bắc Kinh về việc phản đối bất cứ giao dịch mua bán nào liên quan đến công nghệ có khả năng áp dụng trong lĩnh vực quân sự. 

Trump ngan Trung Quoc mua cong ty cong nghe My hinh anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Bloomberg.

Trước đó, từ tháng 11/2016, Canyon Bridge Capital Partners, công ty được Trung Quốc hỗ trợ, đã tìm cách mua Lattice với giá 1,3 tỷ USD.

Đây là một trong những kế hoạch lớn nhất của doanh nghiệp được Trung Quốc hậu thuẫn trong lĩnh vực microchip của Mỹ, và là dự án đầu tiên công bố. 

Reuters cho biết Canyon Bridge Capital Partners được cung cấp tài chính bởi chính quyền trung ương Trung Quốc và có mối liên quan gián tiếp tới chương trình không gian của nước này. Các quan chức quốc phòng Trung Quốc sau đó bày tỏ quan ngại về việc mua lại Lattice của công ty Trung Quốc.

Công ty Trung Quốc này cho biết họ "thất vọng" vì quyết định này. Trung Quốc thì bày tỏ quan ngại về quyết định này. 

Đây là lần thứ 4 chính quyền Mỹ chặn một thương vụ mua bán các công ty công nghệ với lý do an ninh trong lịch sử 1/4 thế kỷ vừa qua, Bloomberg thông tin. 

Trí Dũng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

15 nghi si giau nhat tai My hinh anh

15 nghị sĩ giàu nhất tại Mỹ

Bên cạnh khoản lương 174.000 USD/năm, nhiều nghị sĩ Mỹ sở hữu gia tài khổng lồ nhờ sự nghiệp trước khi làm chính trị hoặc kinh doanh, đầu tư riêng

Bo GTVT muon quan Grab the nao? hinh anh

Bộ GTVT muốn quản Grab thế nào?

Xe 4 bánh của Grab, FastGo hay Vato... sẽ bị coi là taxi. Tuy nhiên, trong dự thảo mới, Bộ GTVT bãi bỏ nhiều quy định theo hướng cởi trói, tạo sự công bằng cho doanh nghiệp taxi.