M

Trump sa thải giám đốc truyền thông mới chỉ sau 11 ngày

TT Trump sa thải tân Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci chỉ sau 11 ngày, tiếp tục chuỗi hỗn loạn trong bộ máy nhân sự của ông.

"Anthony Scaramucci sẽ rời khỏi vai trò giám đốc Truyền thông Nhà Trắng", Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders cho biết trong thông cáo ngày 31/7. 

Đây là thay đổi mới nhất trong nhóm nhân sự cấp cao của Nhà Trắng. Trước Scaramucci, cựu chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus đã buộc phải từ chức hôm 27/7. Người thế chỗ Priebus là tướng về hưu John Kelly, người đang lãnh đạo Bộ An ninh Nội địa.

Bác bỏ những chỉ trích về hỗn loạn khi một loạt nhân sự rời đi, Trump viết trên Twitter buổi sáng: "Không có hỗn loạn Nhà Trắng".

"Ông Scaramucci cảm thấy tốt nhất là trao cho Chánh văn phòng John Kelly một đội hình không bị ràng buộc gì. Chúng tôi cầu chúc cho ông ấy mọi điều tốt lành", CNN dẫn thông cáo của bà Sanders.

Trump sa thai giam doc truyen thong moi chi sau 11 ngay hinh anh 1
Anthony Scaramucci rời khỏi chức vụ giám đốc Truyền thông Nhà trắng sau 11 ngày. Ảnh: AP.

Trước đó, Nhà Trắng vừa chứng kiến hai sự thay đổi nhân sự quan trọng. Ngày 21/7, cựu Thư ký báo chí Sean Spicer đệ đơn từ chức. Ngày 27/7, Tổng thống Trump thông báo sa thải Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus trên Twitter. Theo AFP, Spicer là đồng minh của Priebus tại Nhà Trắng.

Cựu giám đốc truyền thông Scaramucci được cho là người thổi bùng căng thẳng ở Washington. Trong chưa đầy một tuần kể từ khi nhậm chức, ông công kích hàng loạt nhân viên trong Nhà Trắng và thậm chí khẳng định sẽ sa thải nhiều người.

Ngày 27/7, trong cuộc phỏng vấn với truyền thông, Scaramucci chỉ trích Reince Priebus, chánh văn phòng Nhà Trắng khi đó, là "con cá bốc mùi" và "mắc bệnh tâm thần hoang tưởng". Ông còn dùng ngôn từ rất tục tĩu để chỉ trích cố vấn Steve Bannon của tổng thống đang tìm cách đánh bóng tên tuổi.

Việc sa thải Scaramucci được coi là bước đi của tướng Kelly nhằm ổn định lại tình hình Nhà Trắng sau một loạt rối loạn liên tiếp gần đây. 

Hashtag tuần qua: Chính quyền Trump lao đao vì khủng hoảng Chính quyền Tổng thống Donald Trump lao đao vì bất ổn nội bộ sau những thay đổi liên tiếp về nhân sự và cáo buộc "đi đêm" với Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Tổng thống Trump sa thải chánh văn phòng Nhà Trắng

Việc ông Reince Priebus bị thay thế bởi tướng về hưu John Kelly, người đang lãnh đạo Bộ An ninh Nội địa, cho thấy cuộc đấu đá nội bộ ngày càng ác liệt tại Nhà Trắng.

Nhà Trắng hứng chịu 'bão táp' vì tân giám đốc truyền thông

Giám đốc truyền thông mới của Tổng thống Trump thổi bùng căng thẳng ở Washington sau khi lên tiếng chỉ trích các nhân viên trong Nhà Trắng và thậm chí khẳng định sẽ sa thải họ.

Ngụy An

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới