M

'Trump sốc khi hay tin trợ lý bạo hành vợ cũ'

Quan chức Nhà Trắng khẳng định ông Trump đã “sốc và tức tối’ khi biết đến việc các trợ lý của ông bạo hành vợ cũ, phủ nhận cáo buộc tổng thống không quan tâm đúng mức đến vấn đề.

Bà Kellyanne Conway, cố vấn cao cấp của tổng thống, nói ông Trump ngay lập tức tỏ thái độ bất bình với hai người trợ lý sau khi chứng kiến những bằng chứng củng cố cáo buộc bạo hành. “Ngài tổng thống cũng như tất cả chúng ta đều sốc và tức tối khi biết chuyện này”, bà Conway nói trên kênh ABC.

'Trump soc khi hay tin tro ly bao hanh vo cu' hinh anh 1
Việc hai trợ lý từ chức vì bạo hành vợ bị tung ra khi Trump sắp công bố một dự án lớn. Ảnh: AP.

Do vở lỡ về vụ bạo hành dẫn đến sự từ chức của hai trợ lý của tổng thống là David Sorensen, người viết diễn văn của Nhà Trắng, và Rob Porter, trợ lý thân cận của chánh văn phòng Nhà Trắng. 

Bê bối nhân sự trên xảy ra trong bối cảnh ông Trump chuẩn bị công bố sáng kiến chi tiêu ngân sách phát triển hạ tầng. Do vậy tổng thống vô cùng tức tối vì sự chú ý cho kế hoạch bị phân tán.

“Rất nhiều câu chuyện tích cực về nước Mỹ nhưng các nhóm truyền thông tin giả lại không muốn đưa tin về chúng. Thay vào đó những câu chuyện tiêu cực cứ lặp đi lặp lại”, ông Trump đăng trên Twitter đêm 11/2.

Cách phản ứng của ông Trump trước cáo buộc nhân viên bạo hành vợ khiến phe Dân chủ có cơ hội chỉ trích, rằng tổng thống một lần nữa chứng tỏ không có sự cảm thông với những nạn nhân bạo hành.

“Cuộc sống của các nạn nhân vỡ vụn từng ngày. Nhưng ông tổng thống, bằng lời nói và hành động của mình, cho thấy ông không trân trọng phẩm giá người phụ nữ. Cho nên cũng không ngạc nhiên khi ông không tin vào câu chuyện của các nạn nhân, hoặc không hiểu vấn đề đất nước đang quan tâm là gì”, Thượng nghị sĩ Kristen Gillibrand của đảng Dân chủ nói.

Thêm viên chức Nhà Trắng từ chức sau cáo buộc hành hung vợ

Thêm nhân viên của Nhà Trắng từ chức sau khi bị vợ cũ cáo buộc hành hung trong thời gian chung sống. Đây là nhân viên thứ 2 của ông Trump từ chức cùng với lý do bạo hành.

Trump: Tôi chỉ nói còn Bill Clinton lạm dụng phụ nữ Tại một cuộc tranh luận mùa bầu cử Mỹ 2016, ông Donald Trump nói "không ai tôn trọng phụ nữ hơn tôi" khi được hỏi về những phát ngôn tục tĩu trong một đoạn băng cũ.
 • Donald Trump

  Donald Trump

  Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói "You're fired" (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ...

  Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.

  • Ngày sinh: 14/6/1946
  • Đảng phái: Đảng Cộng hòa
  • Tài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)
  • Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)
  • Chiều cao: 1,88m

  FacebookWebsite

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Donald TrumpThế giới