Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trump: Tại sao 'cô Hàn Quốc xinh đẹp' không đàm phán với Triều Tiên

Tổng thống Donald Trump hỏi một chuyên gia tình báo rằng “quê cô” ở đâu và đề nghị “cô Hàn Quốc xinh đẹp này” tham gia đàm phán với Triều Tiên.

Theo NBC News,  Tổng thống Donald Trump ngày 12/1 có cuộc trao đổi ngắn với một nữ chuyên gia phân tích tình báo về chính sách con tin. Người phụ nữ này có nhiệm vụ tóm tắt tình hình giải cứu một gia đình bị giam giữ trong thời gian dài ở Pakistan cho ông chủ Nhà Trắng.

Theo lời của hai quan chức tham gia cuộc trao đổi, tổng thống hỏi chuyên gia rằng cô đến từ đâu. Khi nhận được câu trả lời “New York” thì ông ngay lập tức hỏi lại rằng “quê của cô” ở đâu. Nhà phân tích sau đó cho biết bố mẹ cô là người Hàn Quốc. Lúc này, Tổng thống Trump quay sang hỏi cố vấn rằng tại sao “cô Hàn Quốc xinh đẹp này” không tham gia đàm phán với Triều Tiên.

Trump: Tai sao 'co Han Quoc xinh dep' khong dam phan voi Trieu Tien hinh anh 1
Tổng thống Donald Trump thường xuyên gặp rắc rối vì phát ngôn của mình. Ảnh: Reuters

NBC News quyết định không phỏng vấn chuyên gia phân tích cũng như cung cấp thông tin cá nhân của cô để đảm bảo quyền riêng tư. Nhà Trắng không bình luận gì với thông tin trên.

Lời nhận xét của ông Donald Trump đang vấp phải nhiều tranh cãi vì bị cho là thiếu lịch sự. Ngày 11/1, nhà lãnh đạo cũng gặp rắc rối khi nhận xét các nước châu Phi là “dơ bẩn”. Trong trường hợp người phụ nữ Hàn Quốc, các quan chức Nhà Trắng cho rằng ông Trump không có ý xấu nhưng thể hiện sự thiếu hiểu biết văn hóa và thiếu trang nhã.

Đây không phải lần đầu ông Trump thể hiện sự khiếm nhã trong các sự kiện chính thức, như buổi gặp mặt với nhóm Nghị sĩ Da màu(CBC) hay buổi nói chuyện về những người đọc mã Navajo trong Chiến tranh thế giới thứ 2. Tổng thống Trump đã tỏ ra ngạc nhiên khi không thành viên CBC nào biết Ben Carson, Bộ trưởng Phát triển Nhà ở và Đô thị đồng thời là người da đen duy nhất trong nội các. 

Trong buổi nói chuyện về người đọc mã Navajo vào tháng 11/2017, ông Trump đã gọi Elizabeth Warren, thượng nghị sĩ đảng Dân chủ ở Massachusetts, là “Pochahontas” nhằm giễu cợt chuyện bà nhận mình là người Mỹ gốc nhưng lại không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.

Trump: Tôi chỉ nói còn Bill Clinton lạm dụng phụ nữ Tại một cuộc tranh luận mùa bầu cử Mỹ 2016, ông Donald Trump nói "không ai tôn trọng phụ nữ hơn tôi" khi được hỏi về những phát ngôn tục tĩu trong một đoạn băng cũ.

'Quốc gia dơ bẩn': Trump hứng 'bão' vì miệt thị người châu Phi

Bình luận của ông Trump về người nhập cư từ châu Phi gây ra cuộc tranh luận gay gắt trên nước Mỹ và toàn thế giới về chủ đề: Tổng thống Mỹ có phải là người kỳ thị chủng tộc?

LHQ lên án nhận xét 'quốc gia dơ bẩn' của Tổng thống Trump

Văn phòng Nhân quyền của Liên Hợp Quốc lên án tổng thống Mỹ sau khi bình luận thô tục của ông khiến người dân các nước bị phỉ báng phẫn nộ và yêu cầu lời xin lỗi.

Thu Thủy

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Donald Trump Hàn Quốc Thế giới