M

Trump ví việc kế nhiệm Obama là 'nhật thực vĩ đại nhất'

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter bức hình ghép miêu tả mình đang dần che khuất người tiền nhiệm Barack Obama với dòng chữ "Nhật thực vĩ đại nhất là đây!".

Người Mỹ vừa chứng kiến nhật thực lớn nhất trong 100 năm qua và Tổng thống Trump hôm 24/8 cũng tận dụng dịp này để gợi nhắc đến một hiện tượng "che khuất" khác.

Theo Independent, ông Trump đã đăng lên Twitter một bức ảnh đầy ẩn ý. Dòng chữ "Nhật thực vĩ đại nhất là đây!" trên bức hình cho thấy Tổng thống Trump, với màu sắc đầy đủ, đang tươi cười, dần di chuyển ra phía trước hình ảnh đen trắng của cựu tổng thống Obama rồi che khuất. 

Chỉ trong vài phút, bài đăng đã có hơn 2.800 lượt chia sẻ lại và 7.300 lượt yêu thích. Phần lớn phản hồi với bài đăng này của tổng thống gợi ý ông dỡ bức hình xuống hoặc hỏi tại sao ông lại quyết định đăng lại bức hình này.

Trump vi viec ke nhiem Obama la 'nhat thuc vi dai nhat' hinh anh 1
Bài đăng gốc của Jerry Travone, người tự giới thiệu là một "diễn viên trên Youtube" và một "con nghiện chính trị". Ảnh: Twitter.

Ông Trump đăng lại bức hình này của một người dùng có tên Jerry Travone. Người này tự nhận mình là "người ủng hộ đầy tự hào của Trump và việc đẩy lùi chủ nghĩa tự do".  Hôm 20/8, Travone đã chia sẻ trên Twitter một bài đăng cực đoan chống người Do Thái.

Đây không phải lần đầu tổng thống Mỹ đương nhiệm chia sẻ lại những bài đăng của người dùng Twitter công khai theo chủ nghĩa bài Do Thái.

Ông Trump sau đó còn tiếp tục có những dòng tweet lên án báo chí và truyền thông đã có giọng điệu suy diễn đối với ba bài phát biểu gần đây nhất của ông. Ngay khi vừa đăng, tổng thống lại cặm cụi xóa phần lớn các dòng tweet, sửa lỗi chính tả rồi cho đăng lại.

6 tháng đầu 'thảm họa' của TT Trump qua những con số Tổng thống Mỹ Donald Trump trải qua 6 tháng đầu tiên ở Nhà Trắng với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 70 năm qua. Ông đối mặt với hàng loạt thách thức và sóng gió.

Muôn cách quan sát nhật thực toàn phần của người Mỹ

Hàng triệu người với đủ các thiết bị từ chuyên dụng tới tự chế đã quan sát hiện tượng nhật thực toàn phần phủ bóng từ bờ Tây sang bờ Đông nước Mỹ vào buổi trưa ngày 21/8.

Hoa Hạ

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới