Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Trúng 6 phát đạn, binh sĩ đào tẩu của Triều Tiên đang nguy kịch

Binh sĩ Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc đang trong tình trạng hết sức nghiêm trọng vì bị bắn nhiều phát dù đã qua hai lần phẫu thuật.

Theo AFP, binh sĩ Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc tại làng đình chiến Panmunjom hôm 13/11 đã bị trúng 6 phát đạn. Người này đã trải qua hai lần phẫu thuật nhưng vẫn ở trong tình trạng rất nghiêm trọng.

"Cậu ấy bị sốc trong thời gian khá dài do bị mất máu quá nặng", Lee Cook Jong, bác sĩ chữa trị cho binh sĩ Triều Tiên, nói với AFP.

Trung 6 phat dan, binh si dao tau cua Trieu Tien dang nguy kich hinh anh 1
Binh sĩ Hàn Quốc và Triều Tiên đối mặt nhau tại làng đình chiến Panmunjom. Ảnh: Getty.

Bác sĩ người Hàn Quốc cho biết bệnh viện đang phải sử dụng các thiết bị hỗ trợ sự sống để duy trì tính mạng của binh sĩ Triều Tiên. Các ca phẫu thuật trước đó được mô tả là đã "diễn ra tốt đẹp", nhưng binh sĩ này sẽ phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật nữa trong tương lai.

Trung 6 phat dan, binh si dao tau cua Trieu Tien dang nguy kich hinh anh 2
Nơi vụ đào tẩu nằm ở Khu vực an ninh hỗn hợp tại làng đình chiến Panmunjom nằm trên đường biên giới liên Triều. Đồ họa: Korea Times.

Hôm 13/11, binh sĩ Triều Tiên vượt qua biên giới liên Triều tại khu vực an ninh hỗn hợp trong làng đình chiến Panmunjom. Binh sĩ này gục xuống khi đã sang được phía Hàn Quốc, bị thương nặng sau những phát súng liên tiếp của lực lượng Triều Tiên.

Khu vực an ninh hỗn hợp (JSA) là một dải đất hẹp tại làng đình chiến Panmunjom, nằm trên đường biên giới liên Triều. Tại khu vực này, binh sĩ hai nước Triều Tiên - Hàn Quốc đứng gác mặt đối mặt với nhau. 

Theo ước tính của Human Rights Watch, khoảng 30.000 người đã tìm cách rời khỏi Triều Tiên, hầu hết qua đường biên giới Trung Quốc. Việc đào tẩu qua biên giới liên Triều là rất hiếm bởi nơi đây được canh gác cẩn mật và có nhiều bãi mìn cùng hàng rào dây thép gai. 

Triều Tiên tung video giả định thiêu cháy tàu sân bay Mỹ Triều Tiên công bố một đoạn video với hình ảnh tên lửa của nước này tấn công máy bay ném bom và tàu sân bay của Mỹ.

Binh sĩ Triều Tiên bị bắn khi đào tẩu sang Hàn Quốc

Một binh sĩ Triều Tiên đã bị thương sau khi cố đào tẩu sang Hàn Quốc qua biên giới liên Triều.
Duy Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Thế giới