Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trung cấp Việt Giao cam kết việc làm ổn định khi tốt nghiệp

Học trung cấp nghề đang là con đường hiệu quả, đảm bảo tương lai nghề nghiệp vững chắc cho người học, nhất là với các học sinh đã hoặc chưa hoàn thành bậc THPT.

Vấn đề việc làm là nỗi lo lớn nhất với hầu hết bạn trẻ. Con số thống kê cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp ngày càng tăng buộc giới trẻ phải lựa chọn hướng đi phù hợp với năng lực của bản thân. Tính đến cuối tháng 5, cả nước có 225.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Trong khi đó, xét tỷ lệ thất nghiệp theo trình độ thì trung cấp nghề không đáng kể. Vậy nên, nhiều người đã cất bằng cử nhân, thạc sĩ để quay lại học trung cấp với hy vọng kiếm được việc làm. 

Trung cap Viet Giao cam ket viec lam on dinh khi tot nghiep hinh anh 1
Sinh viên ngành quản trị khách sạn đi thực tế tại resort 4 sao Phan Thiết.

 

Hiện tượng “liên thông ngược” từ đại học và sau đại học về trung cấp nghề càng phản ánh rõ hơn thực tế thị trường lao động rộng lớn dành cho người học trung cấp nghề. Đối với học sinh trượt tốt nghiệp THPT, trung cấp nghề là môi truờng thuận lợi để các em phát huy lợi thế bản thân. Học sinh chỉ mất vài tháng để hoàn thành chương trình văn hóa bậc THPT (gồm 3 môn văn, sử, địa) song song với chương trình trung cấp nghề.

Việt Giao đảm bảo 100% việc làm cho sinh viên

Một trong những trường trung cấp nghề đảm bảo tốt việc làm cho sinh viên là Trung cấp nghề Việt Giao. Chia sẻ về thành công này, thạc sĩ Trần Phương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trong khi nhiều cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp, những người tốt nghiệp trung cấp nghề vẫn có thu nhập 10 triệu đồng/tháng. Các chủ doanh nghiệp cũng không ngừng tuyển dụng sinh viên trường nghề. Điều này chứng tỏ sinh viên trường nghề có những thứ mà doanh nghiệp cần. Bằng chứng là các doanh nghiệp lớn đã tìm tới chúng tôi để đặt hàng sinh viên ngay từ khi các em còn học tập. Việc đảm bảo đầu ra cho gần 100% sinh viên khi ra trường là một minh chứng rõ nét cho cơ hội nghề nghiệp khi học trung cấp nghề”.

Trung cap Viet Giao cam ket viec lam on dinh khi tot nghiep hinh anh 2
Học làm bánh luôn mang đến sự hào hứng cho sinh viên.

 

Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của trường Việt Giao được tính toán dựa trên nhu cầu thực tế của nhà tuyển dụng. Không ồ ạt tuyển sinh số lượng lớn để thu lợi nhuận, nhà trường chú trọng đến chất lượng đào tạo và lợi ích tối đa cho sinh viên. Ngay từ khi thành lập, trường đã thực hiện ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng với các doanh nghiệp nên ngay trong quá trình học, sinh viên có nhiều địa điểm lý tưởng để thực tập hoặc làm thêm. Khi đã tốt nghiệp, đây cũng là những doanh nghiệp sẵn sàng tiếp nhận sinh viên vào làm việc. 

Trung cap Viet Giao cam ket viec lam on dinh khi tot nghiep hinh anh 3
Sinh viên được thực hành bếp, phục vụ bàn, phòng khách sạn… tại các khách sạn 3-5 sao khi học tập tại Việt Giao.

 

Mô hình đào tạo điển hình

 Chương trình đào tạo của Việt Giao có thời lượng thực hành chiếm đa số, thực hành trong từng môn học, giúp sinh viên ứng dụng ngay kiến thức vào thực tế. Giảng viên của trường không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn có nhiều năm kinh nghiệm, giữ các vị trí quản lý. Trong những bài giảng trên lớp, thầy cô luôn lồng ghép vào thực tế nghề nghiệp sinh động. Không đóng khung chương trình học tại trường, những hoạt động học tập thực tế tại doanh nghiệp thường xuyên được tổ chức để sinh viên có nhiều cơ hội làm quen với môi trường làm việc sau này. Bên cạnh đó, nhiều cuộc thi tay nghề, các hoạt động học thuật là những sự kiện ngoài chương trình đào tạo, giúp sinh viên cọ xát nghề nghiệp.

Trung cap Viet Giao cam ket viec lam on dinh khi tot nghiep hinh anh 4
Mâm cỗ miền Trung được thực hiện khéo léo, mang đậm sự san sẻ dưới bàn tay của các học viên Việt Giao.

 

Lợi thế về ngoại ngữ và kỹ năng mềm

 Trong quá trình đào tạo, Việt Giao thấy được điểm yếu lớn của lao động nước ta là kỹ năng mềm và khả năng làm việc thực tế. Bởi vậy ở Việt Giao, sinh viên được hoàn thiện hầu hết kỹ năng mềm cần có, ngay cả những kỹ năng của người quản lý, tổ chức như: kỹ năng tạo mối quan hệ; giải quyết than phiền, phàn nàn; kỹ năng truyền thông; múa hát, sinh hoạt cộng đồng; kỹ năng ca hát… Sinh viên được học Anh văn và những ngoại ngữ chuyên ngành khác như tiếng Trung, tiếng Pháp… Nhờ vậy, sinh viên Việt Giao có lợi thế cạnh tranh sau khi ra trường.

Trung cap Viet Giao cam ket viec lam on dinh khi tot nghiep hinh anh 5
Sinh viên ngành hướng dẫn du lịch học tập thực tế tại các thành phố du lịch Phan Thiết, Đà Lạt, Nha Trang… 

 

Hiện nay, trường Trung cấp Việt Giao còn dành chỉ tiêu tuyển sinh cho các em không đủ điểm tốt nghiệp THPT với các ngành như: quản trị khách sạn, quản trị bếp và ẩm thực, hướng dẫn du lịch, quản trị dịch vụ giải trí và thể thao, kế toán doanh nghiệp. Các ngành được đào tạo theo chuẩn quốc tế, hướng đến tự do dịch chuyển lao động trong ASEAN. 

Phụ huynh, học sinh liên hệ tư vấn tại địa chỉ: 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10.

Website: www.vietgiao.edu.vn
ĐT: (08) 3834.9893, 3834.8832, 6686.1357.
Hotline: 0925.357.357, 0979.66.88.68.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019

Diem san khoi nganh su pham thap nhat la 14 hinh anh

Điểm sàn khối ngành sư phạm thấp nhất là 14

0

Theo Bộ GD&ĐT, điểm sàn khối ngành sư phạm bậc đại học là 18, cao đẳng 16 và trung cấp 14. Trong khi đó, điểm sàn của khối ngành sức khỏe từ 18 đến 21.

DH Dien luc lay diem san tu 14 den 16 hinh anh

ĐH Điện lực lấy điểm sàn từ 14 đến 16

0 2

ĐH Điện lực nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học chính quy bằng điểm thi THPT quốc gia 2019 với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dao động từ 14 đến 16.

DH Hue cong bo diem san cac truong thanh vien hinh anh

ĐH Huế công bố điểm sàn các trường thành viên

0 50

ĐH Huế vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bằng hình thức xét điểm thi THPT quốc gia của các trường thành viên, trừ ĐH Sư phạm và ĐH Y dược.