Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trung Nguyên lên tiếng vụ tạm ngừng cung cấp cà phê hòa tan

Trung Nguyên cho rằng việc tạm dừng cung ứng sản phẩm là do nhu cầu đặt hàng tại thị trường Việt Nam và nước ngoài đều gia tăng đột biến cùng thời điểm cuối năm.

 

Lý giải nguyên nhân dừng cung cấp các sản phẩm cà phê hòa tan từ ngày 10/11 đến nay, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Giám đốc phát triển Kinh doanh Việt Nam – Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên - cho biết, do nhu cầu thị trường tăng đột biến đúng thời điểm nhà máy cần bảo trì máy móc. "Hiện nay, việc bảo trì thiết bị, dây chuyền sản xuất tại các nhà máy trực thuộc công ty đã hoàn thành. Công ty đã tiếp tục cung cấp lại các sản phẩm hòa tan kể từ ngày 30/11/2015. Tuy nhiên, sản phẩm cà phê G7 3in1 – bịch 100 gói 16 g hiện vẫn chưa được cung ứng", ông Hiệp nói.

Lý do chưa cung ứng cà phê G7 3in1 bịch 100 gói, phía Trung Nguyên cho biết, là để tập trung kịp thời các chủng loại sản phẩm có nhu cầu đặt hàng cao hơn.

Trung Nguyen len tieng vu tam ngung cung cap ca phe hoa tan hinh anh 1
Theo đại diện Trung Nguyên, hiện cà phê G7 3in1 – bịch 100 gói 16 g vẫn chưa được cung ứng, do phải tập trung cho các sản phẩm có nhu cầu cao hơn. Ảnh: H L.

Gửi thông báo tới các nhà phân phối – kênh phân phối truyền thống, ông Hiệp cho biết thêm: Nhu cầu đặt hàng từ các nhà phân phối, các khách hàng tại thị trường Việt Nam và quốc tế đều gia tăng đột biến cùng lúc vào thời điểm cuối năm, nên Trung Nguyên chưa cung ứng kịp thời các sản phẩm hòa tan G7 trong thời gian qua.

Riêng thông tin Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên - bà Lê Hoàng Diệp Thảo, tố Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn cà phê Trung Nguyên (công ty mẹ) - Đặng Lê Nguyên Vũ (chồng bà Thảo) một số vấn đề về pháp lý, đại diện Trung Nguyên từ chối bình luận.

Theo đơn bà Thảo gửi nhiều cơ quan, hai vợ chồng đang trong quá trình làm thủ tục ly hôn. Một người bạn quen biết với ông Vũ, bà Thảo cũng xác nhận thông tin này.

Trước đó, từ ngày 10/11, Trung Nguyên đã tạm ngưng cung cấp các sản phẩm cà phê  hòa tan, với lý do đưa ra “do bảo trì máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất tại các nhà máy trực thuộc công ty”. Việc này khiến nhiều đại lý nhỏ thiếu hàng, tăng giá tại một số nơi. Như tại Hà Nội, chủ đại lý ở Ngã Tư Sở cho biết, một thùng G7 sữa giá từ 960.000 đồng đã tăng lên 990.000 đồng. Còn G7 50 cũng tăng từ 911.000 lên đến 990.000 đồng một thùng.

 

Z.Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Can bao nhieu trieu USD de song xa hoa nhu Iron Man? hinh anh

Cần bao nhiêu triệu USD để sống xa hoa như Iron Man?

0 3

Tony Stark - chàng Iron Man của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) - giàu có đến mức nào so với ngoài đời thực? Chắc chắn là không dễ để tận hưởng cuộc sống xa hoa như siêu anh hùng này.

Hinh anh Boeing 737 Max chat dong trong cac kho bai hinh anh

Hình ảnh Boeing 737 Max chất đống trong các kho bãi

0 5 3

Sau hai tai nạn hàng không thảm khốc, Boeing 737 Max đã bị tạm ngưng giao hàng cho các khách hàng, nhưng dây chuyền sản xuất mẫu máy bay này vẫn đang "ra lò" 42 chiếc mỗi tháng.