Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trung Quốc bắt một trong những kẻ trốn nã hàng đầu

Thêm một nghi phạm trong danh sách 100 nghi phạm tham nhũng trốn truy nã ở Trung Quốc đã trở về nước, ra đầu thú trước chính quyền.

Theo Tân Hoa xã, ngày 29/7, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc thông báo Nhậm Tiêu, một trong những nghi phạm bị truy nã gắt gao nhất Trung Quốc, đã trở về nước và nộp mình cho cảnh sát. Nhậm bị truy tố tội làm giả giấy tờ và vay nợ bất hợp pháp.

Nhậm, từng là cổ đông của một công ty năng lượng ở tỉnh Giang Tô, đã chạy trốn đến Saint Kitts và Nevis (quốc gia ở vùng Carribe) vào năm 2014. Đến năm 2015, Nhậm được liệt vào danh sách 100 nghi phạm bị chính phủ Trung Quốc truy nã và đang sống ở nước ngoài. Interpol cũng đã ra thông báo "đỏ" đối với các nghi phạm này.

Trung Quoc bat mot trong nhung ke tron na hang dau hinh anh 1
Nhậm bị giới chức đưa xuống máy bay. Ảnh: News.cn.

Uỷ ban Kiểm tra Kỷ luật thông báo Nhậm là người thứ 42 trở về nước.

Dương Tú Châu, cựu phó thị trưởng thành phố Ôn Châu (tỉnh Chiết Giang), là người đứng đầu trong danh sách trên. Sau 13 năm bị truy đuổi, bà đã ra trình diện chính quyền vào cuối năm 2016.

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật nói rằng vụ bắt Nhậm "một lần nữa chứng tỏ rằng những phần tử tham nhũng trốn truy nã phải đối mặt với thực tại, từ bỏ ảo tưởng và đầu thú sớm để hưởng khoan hồng".

Sếp 'đả hổ diệt ruồi' Trung Quốc công kích quan tham

Người đứng đầu cơ quan chống tham nhũng của đảng Cộng sản Trung Quốc cho rằng văn hóa chính trị trong nội bộ đảng vẫn chưa thực sự lành mạnh sau 5 năm thực hiện "đả hổ diệt ruồi".

TQ: Cục trưởng bắn bí thư rồi tự sát là nghi phạm tham nhũng

Nhiều quan chức Trung Quốc đã tự sát để tránh đối mặt với các cuộc điều tra tham nhũng song vụ việc tại Tứ Xuyên là lần đầu tiên nghi phạm bắn lãnh đạo trước khi bị điều tra.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới