Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trung Quốc cam kết xây dựng quan hệ nước lớn kiểu mới với Mỹ

Theo Tân Hoa Xã, ngày 17/9, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố nước này cam kết hợp tác với Mỹ để xây dựng quan hệ nước lớn kiểu mới.

Trung Quoc cam ket xay dung quan he nuoc lon kieu moi voi My hinh anh 1 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trong buổi tiếp đoàn đại biểu lãnh đạo doanh nghiệp và cựu quan chức Mỹ, ông Tập Cận Bình khẳng định rằng nếu có thể đạt được mục tiêu trên, đó sẽ là điều tốt đẹp cho nhân dân hai nước, cũng như đối với nền hòa bình và sự phát triển của thế giới.

Trong khi cho rằng hai nước chia sẻ những lợi ích chung to lớn, Chủ tịch Trung Quốc thừa nhận vẫn còn tồn tại một số bất đồng giữa hai bên. Theo ông, hai bên cần tôn trọng và cân nhắc tới các lợi ích cốt lõi của nhau, tránh phạm phải những toan tính sai lầm về chiến lược, đồng thời giải quyết và kiểm soát ổn thỏa những bất đồng.

Đề cập tới chuyến thăm Washington sắp tới, Chủ tịch Trung Quốc cho biết ông đã sẵn sàng trao đổi quan điểm toàn diện với Tổng thống Mỹ Barack Obama về những vấn đề quan trọng mà hai bên cùng quan tâm.

http://www.vietnamplus.vn/trung-quoc-cam-ket-xay-dung-quan-he-nuoc-lon-kieu-moi-voi-my/344272.vnp

Theo Vietnamplus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Mỹ Thế giới