Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trung Quốc chế tạo trực thăng 'cá mập trắng siêu lớn' giống UFO

Sự kiện Triển lãm Trực thăng Trung Quốc ở thành phố Thiên Tân vừa cho ra mắt mô hình mẫu của một loại trực thăng mới với thiết kế hình đĩa bay như các UFO.

Theo The Drive, thiết bị bay có hình thù kỳ lạ này được đặt tên là "Cá mập trắng siêu lớn". Nó có hình tròn như một chiếc đĩa, với buồng lái được đặt tại trung tâm, nhô lên hẳn khỏi phần thân trực thăng.

Xung quanh buồng lái là hệ thống lưỡi cánh quạt để cất cánh thẳng đứng. Mô hình mẫu chưa được trang bị kính cho buồng lái, nhưng vẫn thể hiện rõ vị trí lắp đặt.

Sputnik nhận định thiết kế này tương tự một phiên bản "đĩa bay" mà không quân Mỹ phát triển vào giữa thế kỷ 20. Tuy nhiên, thiết bị bay thiết kế dạng đĩa không ổn định về khí động lực học, mất thăng bằng khi bay cao quá 1 m và nhanh hơn 50 km/h.

Trung Quoc che tao truc thang 'ca map trang sieu lon' giong UFO hinh anh 1
Trực thăng có thiết kế như đĩa bay UFO được triển lãm tại Thiên Tân. Ảnh: Weibo.

Theo tài liệu mô tả tại buổi triễn lãm, thiết bị bay này có khả năng vũ trang: "Cá mập trắng siêu lớn là một thiết kế kết hợp cả cánh và thân máy bay vào một khối, tạo thành trực thăng tốc độ cao được thiết kế cho chiến tranh thông tin kỹ thuật số trong tương lai".

"Trong giai đoạn đầu của quá trình thiết kế, thiết bị này hướng đến những trực thăng quốc tế tối tân và đã được hoàn thiện về công nghệ như AH-64 Apache, CH-53 Sea Stallion, hay Ka-52 và Mi-26 của Nga", tài liệu mô tả.

"Bên cạnh việc tiếp thu những lợi thế của các dòng trực thăng trên, thiết bị còn được ứng dụng kiểu thiết kế hợp nhất cánh và thân", tài liệu này khẳng định đây sẽ là một phiên bản trực thăng tốc độ cao thế hệ mới.

Theo thông tin tại buổi triển lãm, trực thăng này sẽ cần hai phi công điều khiển. Thiết bị bay sẽ được trang bị ít nhất hai loại tên lửa khác nhau.

Không quân Mỹ cảnh báo người dân không xâm phạm căn cứ mật

Phong trào lên ý tưởng đột nhập Căn cứ 51 của Không quân Mỹ ở Nevada, nhằm tìm kiếm bằng chứng về người ngoài hành tinh, đang lan truyền mạnh trên mạng làm Lầu Năm Góc lo ngại.

Hải quân Mỹ xác nhận nhiều đoạn phim về UFO có thật

Nhiều đoạn phim quay lại các vật thể không xác định trên bầu trời đã được chính lực lượng hải quân Mỹ xác nhận là có thật. Những đoạn video này đúng ra không được công bố.

Tinh Minh

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Mỹ Thế giới

The gioi vua co cong ty 2.000 ty USD dau tien hinh anh

Thế giới vừa có công ty 2.000 tỷ USD đầu tiên

0

Giá cổ phiếu Saudi Aramco, công ty dầu khí quốc gia Saudi Arabia, tăng mạnh trong ngày thứ hai liên tiếp, khiến giá trị công ty vượt mức 2.000 tỷ USD.