Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Trung Quốc điều 3 tàu quân sự mới ra Biển Đông

Trung Quốc đã bổ sung 3 tàu mới vào Hạm đội Nam Hải nhằm hỗ trợ lực lượng hải quân trên Biển Đông.

Buổi lễ bàn giao tàu tiếp tế Type 904B "Lô Cô Hồ 962", tàu trinh sát điện tử "Hải Vương Tinh 852" và tàu đo đạc xa bờ "Tiền Học Sâm 873" diễn ra tại một quân cảng của Trung Quốc ở Biển Đông ngày 26/12, theo báo Quân đội Nhân dân Trung Quốc. 3 tàu này đều được thiết kế độc lập và do Trung Quốc chế tạo.

Trung Quoc dieu 3 tau quan su moi ra Bien Dong hinh anh 1

Tàu tiếp tế Type 904B "Lô Cô Hồ 962". Ảnh: Chinamil.com

"Hải Vương Tinh 852" có thể liên tục trinh sát các mục tiêu khác nhau ở phạm vi nhất định trong mọi điều kiện thời tiết. Đây là tàu lớp Đông Điệu thứ 3 phục vụ Hải quân Trung Quốc. Chiếc đầu tiên là tàu do thám điện tử “Bắc Cực Tinh 851” được đặt tại Hạm đội Đông Hải.

Việc bổ sung tàu "Hải Vương Tinh 852" sẽ tiếp tục tăng cường khả năng thu thập thông tin tình báo và tên lửa tầm xa. Nhiều dấu hiệu gần đây cho thấy Bắc Kinh đang đẩy mạnh hoạt động thu thập tình báo của hải quân.

Trong khi đó, nhiệm vụ chủ yếu của tàu đo đạc xa bờ "Tiền Học Sâm 873" là tiến hành khảo sát các đại dương và các rạn san hô, quan sát khí tượng biển và bố trí các phao khí tượng thủy văn, để cung cấp dữ liệu cơ bản nhằm đảm bảo an toàn hàng hải và nghiên cứu khoa học biển.

Tàu vũ trang Trung Quốc lại đến gần đảo tranh chấp với Nhật

Các tàu Trung Quốc, bao gồm một tàu mang vũ khí, tiếp tục đến gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư tranh chấp với Nhật Bản vào sáng 26/12.

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc bồi lấp trái phép trên Biển Đông Trung Quốc Thế giới

Trung Quoc dang tu co lap minh hinh anh

Trung Quốc đang tự cô lập mình

Trong cuộc trao đổi trực tuyến ngày 29/3, giáo sư Peter Dutton thuộc Học viện Chiến tranh Hải quân Mỹ khẳng định Trung Quốc đang tự cô lập mình vì chính sách gây hấn ở Biển Đông.

Tau ca Trung Quoc tham gia xam chiem Bien Dong hinh anh

Tàu cá Trung Quốc tham gia xâm chiếm Biển Đông

Dùng ngư dân để gây hấn và khẳng định "chủ quyền" không phải là chiêu mới của Trung Quốc. Khi xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Trung Quốc đã sử dụng lực lượng này.

Nhat Ban se tang hien dien o Bien Dong nam 2016? hinh anh

Nhật Bản sẽ tăng hiện diện ở Biển Đông năm 2016?

Mới hai tuần đầu năm, Nhật Bản đã có hành động thách thức Trung Quốc khi tuyên bố đưa máy bay tuần tra P-3C đi qua Biển Đông, qua đó thể hiện ý định tăng cường hiện diện của Tokyo.