M

Trung Quốc lại hạ giá nhân dân tệ

Lần thứ tư trong vòng chưa đầy nửa tháng, tỷ giá đồng nhân dân tệ (CNY) lại được điều chỉnh giảm, xuống tiếp 0,2% so với USD.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã tiếp tục can thiệp vào tỷ giá trong một nỗ lực chặn đà giảm bất thường của thị trường chứng khoán. Hôm nay, tỷ giá chính thức của tiền này giảm thêm 0,2% so với hôm qua, ở mức 6,3987 CNY đổi một USD, cao hơn giá tham chiếu 6,3862 CNY đổi một USD ngày hôm qua. 

Trưa nay, giá NDT giao dịch trong các ngân hàng là 6,4109 CNY ăn một USD, còn tỷ giá quốc tế là 6,4705. 

Lần thứ 6 trong vòng nửa tháng, Trung Quốc thay đổi tỷ giá. Ảnh: Reuters.
Lần thứ 6 trong vòng nửa tháng, Trung Quốc thay đổi tỷ giá. Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, các nhà đầu tư tin rằng vùng giá 6,29 đến 6,43 đổi một USD là chấp nhận được sau biến động giảm kỷ lục trong vòng 4 năm trong phiên ngày hôm qua dưới tác động giảm điểm bất thường của thị trường chứng khoán. "Đồng tiền này không thể xuống mức 6,5 NDT đổi một USD được. Ngân hàng trung ương đang thực hiện điều chỉnh để chặn lại đà giảm giá", một chuyên viên ngoại hối của ngân hàng nước ngoài tại Thượng Hải cho hay.

Trước đó, từ 11/8 đến 13/8, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã lần lượt hạ giá CNY ở mức 1,9%, 1,6% và 1,1% so với USD. Đến ngày 14/8, Trung Quốc tăng giá CNY thêm 0,05%, sau đó điều chỉnh tăng một lần nữa thêm 0,1%. 

Trung Quốc tiếp tục phá giá đồng NDT thêm 1,1%

Ngày 13/8, Trung Quốc lần thứ ba liên tiếp phá giá đồng nhân dân tệ (NDT) thêm 1,1% so với đồng USD.


T.A

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh