Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trung Quốc lập đội bóng đá Thiếu Lâm

Giới chức Trung Quốc vừa thành lập một cơ sở đào tạo bóng đá tích hợp với võ thuật dành cho thanh thiếu niên tại tỉnh Hà Nam của nước này.

Trung Quoc lap doi bong da Thieu Lam hinh anh 1
Học viên của Trường Võ thuật Thiếu Lâm Tagou trong một buổi tập bóng đá. Ảnh: Tân Hoa Xã

Chính quyền địa phương tỉnh Hà Nam hợp tác cùng Trường Võ thuật Thiếu Lâm Tagou mở cơ sở bóng đá đặc biệt dành cho lớp trẻ. Giới chức thể thao địa phương tin rằng những kỹ năng trong võ thuật của những cầu thủ sẽ là lợi thế để họ phát triển, Tân Hoa Xã đưa tin.

"Thành lập cơ sở đào tạo này là một thử thách táo bạo táo bạo. Mang võ thuật vào bóng đá, chúng tôi muốn tạo ra một thương hiệu mới - 'Bóng đá Thiếu Lâm'", Zhang Wen Shen, giám đốc Sở Thể thao tỉnh Hà Nam, nói.

Zhang cho hay, Hà Nam là cái nôi của võ thuật Thiếu Lâm. Giới chức địa phương đã nghiên cứu rất kỹ trước khi thành lập quyết định.

Họ đã mở hai lớp học với 100 thiếu niên tham gia, trong đó gồm 50 nam và 50 nữ. Chính phủ cử 3 huấn luyện viên giàu kinh nghiệm đến cơ sở.

"Đây mới chỉ là khởi đầu. Ngày càng nhiều trẻ em chơi bóng đá hơn. Tôi tin rằng việc làm của chúng tôi sẽ giúp thúc đẩy một số tài năng", ông Liu Hai Ke, phó hiệu trưởng Trường Võ thuật Thiếu Lâm Tagou, nói.

Trường Võ thuật Thiếu Lâm Tagou chỉ cách chùa Thiếu Lâm tại thành phố Đăng Phong, tỉnh Hà Nam - cái nôi của Kung Fu Thiếu Lâm - vài kilomet. Hiện tại, trường có khoảng 35.000 học viên tới từ khắp nơi trên thế giới

Những màn luyện võ của nhà sư Thiếu Lâm tự

Dùng tay không đập vỡ gạch, đập đầu vào nhau hay thiền ở mọi dạng địa hình là những hình thức rèn luyện cơ thể để đạt tới một cảnh giới cao hơn.

Sư trụ trì Thiếu Lâm Tự xem đệ tử nước ngoài múa võ

Hôm 11/8, sư Thích Vĩnh Tín - người điều hành chùa Thiếu Lâm Tự ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc - gặp hàng chục đệ tử từ hơn 20 nước trên thế giới trong một sự kiện tại chùa.

Kim Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thể thao