Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trung Quốc: Nổ lốp vì vác bao tải tiền xu đi mua xe sang

Một người đàn ông ở Trung Quốc vác bao tải tiền xu và tiền giấy mệnh giá nhỏ để đi mua ôtô, bao tiền lẻ nặng đến mức làm nổ lốp chiếc xe chở tiền.

Theo South China Morning Post, một người đàn ông ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, làm khó các nhân viên bán hàng khi dùng bao tải tiền xu và tiền giấy mệnh giá nhỏ để mua chiếc Toyota Land Cruiser Prado trị giá 58.000 USD.

Tờ Thanh Niên Nhật báo cho biết đồng tiền có mệnh giá lớn nhất mà người đàn ông mang đến thanh toán là 1 nhân dân tệ và những đồng tiền xu nhỏ nhất chỉ có mệnh giá 1 hào. 

Trung Quoc: No lop vi vac bao tai tien xu di mua xe sang hinh anh 1
Các nhân viên phải mất 12 tiếng để đếm xong số tiền xu và tiền giấy mệnh giá nhỏ. Ảnh: Chinanews.

Người đàn ông chia sẻ các bao tải tiền quá nặng khiến chiếc xe chở tiền bị nổ lốp trong khi di chuyển.

Cửa hàng bán xe ôtô phải cử 4 nhân viên để đếm số tiền lẻ và họ phải mất 12 giờ mới hoàn thành công việc này. "Hai tay của tôi vẫn còn đang giật giật", một nhân viên nói.

Người mua xe ôtô là chủ một cửa hàng bột. Ông thường nhận tiền có mệnh giá nhỏ từ khách hàng. Trước đó, người đàn ông này từng bị các cửa hàng xe từ chối thanh toán bằng tiền lẻ. Nhiều ngân hàng cũng từ chối đề nghị đổi tiền mệnh giá nhỏ ra tiền mệnh giá lớn hơn.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên ông mua xe bằng số tiền khổng lồ như vậy. Ông đã mua một chiếc xe trị giá gần 70.000 USD bằng tiền xu theo kiểu này. 

Người đàn ông gây sốc vì mang 4 tấn tiền xu mua ôtô Một người đàn ông tại Trung Quốc khiến các nhân viên cửa hàng sửng sốt khi mang 4 tấn tiền xu đi mua ôtô.

Nhà giàu Trung Quốc chạy đua dạy con lối sống thượng lưu

Ngày càng nhiều gia đình thượng lưu TQ vung tiền cho con cái theo học các lớp kỹ năng cưỡi ngựa, làm bánh, chơi polo nhằm nâng cao đẳng cấp và kiếm một chỗ trong đại học danh giá.

'Bố tôi giàu, Lamborghini tôi ngon'

Chiếc xe trị giá 282.000 USD là món quà năm ngoái của bố mẹ mua tặng Andy Guo. Họ làm việc trong ngành than, thường xuyên đi lại giữa Vancouver và tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Trà My

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới