Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trung Quốc phản pháo vụ Nữ hoàng Anh chê quan chức thô lỗ

Tờ Global Times gọi truyền thông Anh là "man rợ" khi thổi phồng sự việc và lan truyền đoạn video nữ hoàng chê quan chức Trung Quốc có hành vi thô lỗ.

Trong bữa tiệc tại Cung điện Buckingham ngày 11/5, camera ghi lại đoạn hội thoại giữa nữ hoàng và chỉ huy cảnh sát London Lucy D’Orsi. Qua cuộc trò chuyện, Nữ hoàng Elizabeth đã nhận xét một số quan chức Trung Quốc thô lỗ với Đại sứ Barbara Woodward. Câu chuyện trở thành tiêu điểm chú ý trên các trang báo khắp thế giới ngày 11/5, tuy nhiên thông tin ban đầu bị kiểm duyệt tại Trung Quốc.

Tờ Global Times của Trung Quốc hôm nay cáo buộc truyền thông Anh đã thổi phồng sự việc và bợ đỡ đoạn video. 

"Trong thời hiện đại, phương Tây đã vươn lên hàng đầu và gây dựng một nền văn minh rực rỡ, nhưng truyền thông của họ thì đầy rẫy 'ác quỷ ngồi lê đôi mách', những kẻ liều lĩnh nhe nanh khua vuốt và tự mãn, giữ lại cách hành xử của 'những kẻ man rợ'", bài viết bằng phiên bản tiếng Trung có đoạn. 

Trung Quoc phan phao vu Nu hoang Anh che quan chuc tho lo hinh anh 1

Hình ảnh trong đoạn video cho thấy Nữ hoàng Elizabeth II chê các quan chức Trung Quốc thô lỗ với Đại sứ Anh tại Trung Quốc, bà Barbara Woodward, khi trò chuyện với chỉ huy cảnh sát London Lucy D’Orsi. Ảnh: AP


Global Times còn mỉa mai rằng khi tiếp xúc với nền văn minh phương Đông 5.000 năm, người Anh sẽ tiến bộ về cách ứng xử. Tờ báo này cũng cho rằng việc giới chức Anh đã cố tình để lộ đoạn video là điều không tưởng và "nếu họ cố tình làm vậy, họ thực sự rất thô lỗ và bất lịch sự". 

Sau khi đoạn video được công bố, Đại sứ quán Anh tại Bắc Kinh từ chối đưa ra bình luận về việc các quan chức Trung Quốc được cho là đã hành xử không đúng mực với nữ đại sứ cũng như tác động đến mối quan hệ hai nước. 

Trong khi đó, người phát ngôn của điện Buckingham cho biết: "Chuyến thăm cấp nhà nước của Trung Quốc rất thành công và các bên đã làm việc chặt chẽ với nhau để đảm bảo nó diễn ra suôn sẻ".

Nữ hoàng Anh chê quan chức Trung Quốc 'thô lỗ'

Trò chuyện với một chỉ huy cảnh sát, Nữ hoàng Elizabeth II chê đoàn đại biểu Trung Quốc trong chuyến thăm cấp nhà nước lần đầu tiên đến Anh năm ngoái là "rất thô lỗ".


Hoàng Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Anh Thế giới