Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trung Quốc phát triển thuốc xịt diệt khuẩn ngăn lây nhiễm virus corona

Loại thuốc xịt diệt khuẩn mới được phát triển để sử dụng tại Trung tâm Y tế lâm sàng công cộng thành phố Thượng Hải, nhằm bảo vệ các nhân viên khỏi virus corona.

Theo China Daily, hiện tất cả nhân viên y tế đều có thể sử dụng thuốc xịt chống virus corona trước khi vào khu vực cách ly.

Loại thuốc mới này được phát triển bởi nhóm các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu các dịch bệnh mới tại Trung tâm Y tế lâm sàng công cộng thành phố Thượng Hải. Theo Xu Jianqing, người đứng đầu viện nghiên cứu, nhóm của ông đã dành hơn 6 năm để phát triển loại thuốc mới để điều trị các bệnh truyền nhiễm ở đường hô hấp. Hiện thuốc đã được chứng minh hiệu quả trên động vật, đạt tiêu chí sử dụng lâm sàng.

Trung Quoc phat trien thuoc xit diet khuan ngan lay nhiem virus corona hinh anh 1 thuoc_xit_diet_khuan.jpg

Thuốc xịt diệt khuẩn được sử dụng cho các nhân viên y tế trước khi vào khu vực cách ly. Ảnh: Straitstimes.

Thuốc đã được chứng minh có hiệu quả chống lại virus corona, đóng vai trò tích cực trong điều trị nhiễm trùng giai đoạn đầu. Tuy nhiên, thuốc vẫn chưa được phê duyệt lưu hành và sản xuất trên thị trường. Do đó, nó không được phép sử dụng hợp pháp trong việc điều trị cho bệnh nhân. Hiện nó mới chỉ được sử dụng cho nhân viên y tế tại Trung tâm y tế lâm sàng công cộng thành phố Thượng Hải.

Thuốc xịt mới chứa 2 hoạt chất, một chất kiềm chế sự nhân đôi của virus, chất còn lại kiểm soát quá trình virus gây bệnh ở người. Ông Jianqing giải thích virus khiến con người mắc bệnh bằng cách gây viêm. Các thành phần thuốc mới có thể ức chế viêm và sửa chữa niêm mạc đường hô hấp.

Tuy nhiên, vì chưa được cấp phép sản xuất, thuốc mới cũng không thể được sản xuất hàng loạt trong thời gian ngắn.

WHO: Không cần sơ tán người nước ngoài ra khỏi Vũ Hán

Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc dự kiến đưa công dân nước ngoài di tản khỏi tâm điểm bùng phát dịch virus corona ở Vũ Hán.

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu

MU so CDV co the bi lay virus corona hinh anh

MU sợ CĐV có thể bị lây virus corona

0

Phó chủ tịch Ed Woodward thừa nhận đội chủ sân Old Trafford đang theo dõi sát sao tình hình đại dịch virus corona, lo ngại nó có thể ảnh hưởng tới các hoạt động bóng đá.

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu Sức khỏe

Theo doi 31 truong hop nghi nhiem virus corona hinh anh

Theo dõi 31 trường hợp nghi nhiễm virus corona

0 893

Sáng 26/2, Bộ Y tế cho biết số trường hợp đã điều trị khỏi là 16, số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly là 31. 13 ngày, Việt Nam không ghi nhận trường hợp mắc mới.