Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trung Quốc phong tỏa Hàng Châu và một số thành phố gần Thượng Hải

Một số thành phố gần siêu đô thị Thượng Hải đã bị đặt dưới tình trạng phong tỏa trong bối cảnh virus corona đang tiếp tục lan rộng tại Trung Quốc.

Theo Reuters, nhà chức trách Trung Quốc cho biết nhiều thành phố lớn tại tỉnh Chiết Giang đã bị phong tỏa hoặc đặt dưới sự kiểm tra nghiêm ngặt trong ngày 4/2 trong bối cảnh virus nCoV-2019, chủng mới của virus corona gây viêm phổi cấp, tiếp tục lan rộng.

Hàng Châu, thành phố 7 triệu dân cách Thượng Hải khoảng 175km, đã bị phong tỏa trong ngày 4/2. Tại thành phố này, người dân được yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và kiểm tra căn cước tại một số điểm kiểm soát.

Tại một số khu vực của Hàng Châu, mỗi hộ gia đình chỉ được phép cử 1 người ra ngoài mỗi 2 ngày để mua nhu yếu phẩm cần thiết.

Trung Quoc phong toa Hang Chau va mot so thanh pho gan Thuong Hai hinh anh 1 hang_chau.jpg

Người dân Hàng Châu kiểm tra thân nhiệt tại một điểm kiểm soát. Ảnh: AFP.

Các biện pháp tương tự cũng áp dụng đối với toàn bộ thành phố Thái Châu và một số khu vực của thành phố Ninh Ba. Tại các khu vực dân cư ở Thái Châu, người dân chỉ dược sử dụng 1 lối ra vào duy nhất và phải trình thẻ căn cước công dân. Chủ sở hữu các căn hộ cũng bị cấm cho người dân tỉnh Hồ Bắc thuê nhà nếu người này gần đây có trở về quê nhà.

Theo ước tính, các biện pháp phong tỏa và kiểm soát mới ban hành trong ngày 4/2 ảnh hưởng tới sinh hoạt của khoảng 12 triệu dân.

Trước đó, thành phố Ôn Châu với 9 triệu dân của tỉnh Chiết Giang đã bị phong tỏa hôm 2/2. Người dân bị cấm ra vào thành phố, trong khi nhà chức trách đóng mọi con đường nối Ôn Châu với các khu vực lân cận.

Chiết Giang là tỉnh có số ca xác nhận nhiễm virus nCoV-2019 cao thứ 2 tại Trung Quốc đại lục chỉ sau Hồ Bắc, với 829 trường hợp.

Tính đến ngày 4/2, số người chết vì virus nCoV-2019 tại Trung Quốc đại lục đã tăng lên 425 người với 2.345 ca nhiễm mới. Hai ca tử vong do virus nCoV-2019 khác xảy ra tại Hong Kong và Philippines. Tổng số ca nhiễm virus trên toàn thế giới đã lên tới 20.625 ca.

Tổng giám đốc WHO trấn an mọi người khi ho ở cuộc họp về virus corona Sự việc vào ngày 3/2 tại cuộc họp của WHO về virus corona. Khi đang phát biểu thì người đứng đầu WHO bất ngờ ho, sau đó ông trấn an mọi người rằng đó không phải là do virus corona.

Khóc hết cỡ, đấm bao cát - chuyên gia TQ hiến kế chống virus corona

Các chuyên gia y tế khuyên người dân Trung Quốc hành động có trách nhiệm và giải trí lành mạnh trong nhà khi thời gian bị phong tỏa để ngăn lây lan virus khiến họ quá buồn chán.

Thái Lan xác nhận thêm 6 bệnh nhân nhiễm virus corona

Trong số những ca dương tính với chủng virus corona mới vừa được giới chức Thái Lan công bố, có đến 4 bệnh nhân là công dân nước này.

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Philippines Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu Thế giới

Italy co nguoi dau tien tu vong vi virus corona hinh anh

Italy có người đầu tiên tử vong vì virus corona

0 2

Một bệnh nhân ở thành phố Padua, phía bắc Italy, đã chết sau khi bị nhiễm virus corona, trở thành nạn nhân người Italy đầu tiên của bệnh này.

16 ca nhiem virus corona trong mot ngay tai Italy hinh anh

16 ca nhiễm virus corona trong một ngày tại Italy

0 193

16 người được xác nhận nhiễm virus corona tại Italy trong ngày 21/2, trong khi giới chức Mỹ cũng báo cáo 34 trường hợp dương tính tại nước này.