Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trung Quốc: Rộ tin 'hổ quân đội' bị điều tra tham nhũng

Dư luận Trung Quốc đang xôn xao việc cơ quan chống tham nhũng nước này đang nhắm đến "một con hổ khác" trong quân đội.

Trong lúc giới chức điều tra Trung Quốc vẫn chưa hoàn tất thủ tục khởi tố nguyên Phó chủ tịch quân ủy trung ương Từ Tài Hậu, hôm 23/11, dư luận nước này xôn xao việc cơ quan chống tham nhũng đang nhắm đến "một con hổ khác" trong quân đội.

Một bài viết đăng trong mục Quan sát chính trị do giới báo chí Trung Quốc nắm quyền điều hành trên diễn đàn Wechat ám chỉ "giới chức Trung Quốc đang nhắm đến một con hổ khác trong quân đội. Tên của ông ta sẽ được công bố vào thời gian thích hợp". 

Trung Quoc: Ro tin 'ho quan doi' bi dieu tra tham nhung hinh anh 1 Cựu phó chủ tịch quân ủy Trung ương Trung Quốc Từ Tài Hậu.

Cựu phó chủ tịch quân ủy Trung ương Trung Quốc Từ Tài Hậu.

Trước đó, báo South China Morning Post của Hong Kong dẫn lời ông Lưu Á Châu, chính ủy thuộc trường đại học Quốc phòng quốc gia của Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) nhấn mạnh, việc điều tra ông Từ Tài Hậu và nguyên phó chủ nhiệm tổng cục hậu cần PLA Cốc Tuấn Sơn tội hối lộ và biển thủ ngân sách mới chỉ là bước đầu trong cuộc chiến chống tham nhũng. "Việc bứng gốc tham nhũng trong quân đội là một cuộc chiến dài lâu, cần phải có quyết tâm lớn", ông Lưu bình luận. 

Cơ quan kiểm sát quân sự cho biết trong tháng qua, ông Từ Tài Hậu đã nhận tội "nhận hối lộ" số tiền và tài sản cực lớn để giúp nhiều người thăng quan tiến chức. Lục soát dinh thự của Từ Tài hậu ở Bắc Kinh, các nhà điều tra phát hiện hơn một tấn tiền giấy loại USD, euro và nhân dân tệ. Ngoài ra, còn vô số đá quý và hàng trăm kilogram ngọc bích cũng như đồ cổ trong các căn nhà do Từ Tài Hậu và người thân sở hữu.

Hai năm trước, Bắc Kinh đã khởi động chiến dịch chống tham nhũng bắt cả "ruồi và muỗi" trong cơ cấu chính quyền ở các cấp và trong mọi lĩnh vực của nước này. Nhiều quan chức cấp cao của Trung Quốc đã sa lưới và bị điều tra, trong đó có cựu ủy viên thường vụ Bộ chính trị Trung Quốc Chu Vĩnh Khang.

Trung Quốc: Quan cấp thấp giữ 37 kg vàng trong nhà

Một quan chức nhà máy cung cấp nước ở Bắc Đới Hà, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc bị cáo buộc nhận hối lộ, tham nhũng và biển thủ công quỹ sau khi 120 triệu nhân dân tệ và 37 kg vàng.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20141124/trung-quoc-ro-tin-ho-quan-doi-bi-dieu-tra-tham-nhung/675783.html

Theo Mỹ Loan/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới

Quan chuc TQ: My dang hanh dong nhu Don Quixote hinh anh

Quan chức TQ: Mỹ đang hành động như Don Quixote

0 1

Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc nói rằng chính sách an ninh của Mỹ giống như hành động của hiệp sĩ lang thang Don Quixote, người sẵn sàng đánh nhau với cả cối xay gió.