Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trung Quốc tăng thuế 10% để hạn chế siêu xe

Chính phủ Trung Quốc vừa tuyên bố tăng thuế 10% đối với những xe có giá trên 1,3 triệu nhân dân tệ (189.000 USD) nhằm giảm chi tiêu xa xỉ.

Trung Quốc hy vọng việc tăng thuế sẽ giúp hạn chế chi tiêu hoang phí và giảm lượng khí thải. Thuế mới là một phần trong chiếc dịch chống chi tiêu xa xỉ và tham nhũng. Các khoản thuế bổ sung nhằm tạo rào cản đối với những người muốn mua xe cao cấp.

Trung Quốc có truyền thống đánh thuế xe nhập khẩu rất nặng nề. Mua siêu xe tại Trung Quốc, người dùng phải trả 35% thuế nhập khẩu, 17% thuế giá trị gia tăng, thuế biến đổi khí hậu và thuế tiêu dùng 10%.

Trung Quoc tang thue 10% de han che sieu xe hinh anh 1
Siêu xe tại Trung Quốc sẽ tăng giá 10% trong nỗ lực giảm chi tiêu xa xỉ của chính phủ. Ảnh: Chinawhisper.

 

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc tăng thuế 10% không phải vấn đề lớn với các đại gia Trung Quốc. Với mức thuế mới, Trung Quốc sẽ trở thành một trong những thị trường có giá siêu xe cao nhất thế giới.

Các báo cáo độc lập cho biết Rolls-Royce bán được 946 xe tại Trung Quốc trong năm 2013 nhưng giảm xuống 517 chiếc vào năm 2015. Trong khi Lamborghini giảm từ 304 chiếc xuống 133 chiếc trong năm ngoái.

Thiếu gia Trung Quốc chơi siêu xe

Có độ tuổi trung bình từ 20 đến 30, tuy nhiên nhiều thanh niên Trung Quốc đã không thể nhớ hết những siêu xe mà mình sở hữu.

 


Thạch Lam

Bạn có thể quan tâm

Xe

Sieu SUV Mercedes-Maybach GLS se co mui dac trung hinh anh

Siêu SUV Mercedes-Maybach GLS sẽ có mùi đặc trưng

0 1

Một chiếc xe đẳng cấp cũng cần một mùi hương xứng tầm. Hương thơm bên trong Mercedes-Maybach GLS được miêu tả là “hấp dẫn mọi giác quan” của con người.