M

Trung Quốc tử hình 3 chủ mưu vụ thảm sát Côn Minh

Nhà chức trách Trung Quốc ngày 24/3 đã tử hình ba kẻ chủ mưu vụ thảm sát bằng dao bên ngoài nhà ga thành phố Côn Minh hồi năm ngoái làm 31 người chết và hơn 140 người bị thương.

Các đối tượng trong vụ thảm sát Côn Minh tại phiên tòa hồi tháng 9-2014 - Ảnh: Reuters
Các đối tượng trong vụ thảm sát Côn Minh tại phiên tòa hồi tháng 9/2014 - Ảnh: Reuters

Theo BBC, ba đối tượng Iskandar Ehet, Turgun Tohtunyaz và Hasayn Muhammad - tất cả đều là nam, bị Tòa án nhân dân tối cao Trung Quốc kết tội giết người và khủng bố sau phiên xét xử vào tháng 9/2014.

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin cảnh sát nói 3 tên này không tham gia vụ tấn công nhưng đã huấn luyện những người khác hoạt động khủng bố. Cả ba bị bắt khi đang tìm cách rời khỏi Trung Quốc.

Vụ tấn công xảy ra ngày 1/3/2014. Năm kẻ mang theo dao đã tấn công bên ngoài nhà ga thành phố Côn Minh, giết chết 31 người chết và khiến 141 người khác bị thương.

Cảnh sát đã bắn chết 4 kẻ tấn công và bắt giữ kẻ thứ 5 - một phụ nữ mang thai tên Patigul Tohti. Người này sau đó bị tuyên án chung thân do gia nhập một nhóm khủng bố và giết người.

Trung Quốc và nỗi lo 'thánh chiến'

Chính quyền Bắc Kinh lo ngại dòng người Uighur chạy trốn khỏi Tân Cương sẽ tới Trung Đông gia nhập các tổ chức cực đoan và quay trở về Trung Quốc để tấn công khủng bố.

Trung Quốc tử hình 3 kẻ cầm đầu vụ 'xe điên' ở Thiên An Môn

3 kẻ chủ mưu vụ “xe điên” trên quảng trường Thiên An Môn ở thành phố Bắc Kinh lĩnh án tử hình trong một phiên xử tại Trung Quốc.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150324/trung-quoc-tu-hinh-3-chu-muu-vu-tham-sat-con-minh/722243.html

Theo Minh Anh/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung QuốcThế giới