M

Trứng rắn có thể nằm trong lòng đỏ trứng gà hay không?

Hình ảnh về một sinh vật lạ giống rắn nằm trong lòng đỏ trứng gà khiến người dân hoang mang. Đại diện Chi cục Thú ý TP HCM đã giải đáp về vấn đề này.

- Vừa qua tôi đọc báo có tin trứng rắn nằm trong lòng đỏ trứng gà. Cho hỏi Chi cục Thú y TP HCM là chuyện này có khả năng xảy ra không? Vì sao?

Thạc sĩ Huỳnh Tấn Phát, Phó chi Cục trưởng Chi cục Thú y TP HCM giải đáp:

- Về góc độ chuyên môn chuyện này không có khả năng xảy ra. Về cơ chế sinh học, quá trình hình thành quả trứng gia cầm xảy ra trong cơ thể gia cầm.

Cụ thể lòng đỏ được hình thành tại buồng trứng và lòng trắng tạo ra trong hệ thống ống dẫn trứng, cuối cùng là hình thành vỏ trứng trước khi gà đẻ trứng nên không có trường hợp trứng rắn có thể xâm nhiễm vào quả trứng gia cầm. Hình ảnh bạn đọc cung cấp có thể là do trứng gia cầm có phôi phát triển vài ngày.

Trước đó, như đã đưa tin, sáng 23/6, hàng trăm người dân đổ xô về nhà anh Nguyễn Đức Tấn (trú tại khu 5, phường Thanh Bình, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) để xem một sự việc hi hữu một sinh vật lạ giống rắn vẫn có dấu hiệu của sự sống nằm trong quả trứng gà.

Theo lời anh Nguyễn Đức Tấn, sáng cùng ngày, anh mua một số quả trứng gà ở quán tạp hóa gần nhà về ăn với mì tôm. Do chỉ ăn lòng đỏ nên anh Tấn đã lấy một cái bát đập riêng quả trứng gà.

Lúc đập ra bát, ngoài có lòng đỏ và lòng trắng, anh Tấn còn phát hiện một quả trứng nhỏ như trứng rắn nằm trong lòng đỏ. Anh Tấn tiếp tục bóc quả trứng nhỏ ra thì bàng hoàng phát hiện một sinh vật dài, hình dạng giống con rắn và có biểu hiện của sự sống.

http://phapluattp.vn/thoi-su/trung-ran-co-the-nam-trong-long-do-trung-ga-hay-khong-565773.html

Theo PV/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe