M

Trung tâm hành chính mới của Bình Dương cao 20 tầng

Trung tâm hành chính của tỉnh Bình Dương là tòa tháp đôi có diện tích sàn 104.000 m2, cao 104m với 2 tầng để xe, 20 tầng lầu và bãi đáp trực thăng do Singapore thiết kế.

Sáng 17/2, các cơ quan Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và một số sở, ngành tỉnh Bình Dương đã bắt đầu làm việc ngày đầu tiên tại tòa nhà trung tâm hành chính tập trung của tỉnh, được xây dựng tại phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một (cách trụ sở cũ khoảng 9 km).

Cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã gặp gỡ các cơ quan báo chí  thông tin về sự kiện này. Theo đó, trung tâm hành chính tập trung được hoàn thành sau 3 năm xây dựng với tổng vốn đầu tư khoảng 1.400 tỉ đồng.

Trung tam hanh chinh moi cua Binh Duong cao 20 tang hinh anh 1
Tòa nhà Trung tâm hành chính tập trung của Bình Dương.

Trung tâm gồm tòa tháp đôi A và B, có diện tích sàn 104.000 m2,  cao 104 m với 2 tầng để xe, 20 tầng lầu và bãi đáp trực thăng do Singapore thiết kế. Gần 60 cơ quan, đoàn thể, đơn vị khối Đảng, đoàn thể chính trị, cơ quan quản lý nhà nước, các sở ngành, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở, ngành được bố trí làm việc ở đây. Trong đó, UBND tỉnh làm việc tại tầng 16.

Tầng trệt của tòa tháp đôi có khu hành chính mở (rộng 4.000 m2) gồm 7 cụm chức năng được thiết kế để người dân, doanh nghiệp đến làm việc, giải quyết thủ tục theo “dịch vụ 1 cửa”. Tại đây còn bố trí máy tính để người dân truy cập, nắm bắt tiến độ hồ sơ, vụ việc của mình.

Ông Trần Văn Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết ngày 20/2, UBND tỉnh sẽ công bố khởi động 11 công trình giúp Thành phố Mới Bình Dương kết nối mạnh mẽ với các vùng lân cận. Hơn 30 tuyến xe buýt nối TP.Thủ Dầu Một với Thành phố Mới Bình Dương cũng sắp đi vào hoạt động.

“Chúng tôi đang xem tính khả thi nhưng nhiều khả năng sẽ xây dựng dự án metro nối Thành phố Mới Bình Dương với Suối Tiên của TP.HCM”, ông Nam cho biết.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/binh-duong-doi-do-20140217192920554.htm

Theo Người lao động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự