M

Trung tâm Sài Gòn, Hà Nội ùn ứ ngày đầu đi làm sau kỳ nghỉ lễ 2/9

Sáng 5/9, nhiều tuyến đường ở khu vực trung tâm Sài Gòn và Hà Nội ùn ứ do lượng phương tiện tăng đột biến trong ngày đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ 2/9 và khai giảng năm học mới.

Theo ghi nhận, từ 7h, trên các tuyến phố chính ở Hà Nội, nhiều tuyến đường dẫn vào trung tâm thành phố, đường dẫn đến trường học, xe cộ chen nhau nhích từng chút một. Tình trạng đông đúc kéo dài đến hơn 8h thì giảm nhiệt do lực lượng CSGT được tăng cường, phối hợp với công an phường, dân quân tự vệ tại các điểm nóng.

Ở khu vực cửa ngõ, khác với các kỳ nghỉ lễ trước, tình trạng ùn tắc không xảy ra. Theo lực lượng CSGT túc trực ở tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ và đường Giải Phóng, từ chiều tối 4/9, người dân đã trở lại thành phố nên không còn cảnh dòng phương tiện ùn dài trong ngày đầu đi làm.

Trung tam Sai Gon, Ha Noi un u ngay dau di lam sau ky nghi le 2/9 hinh anh 1
Xe cộ đông nghẹt trên đường Đinh Bộ Lĩnh, đoạn trước bến xê miền Đông lúc 7h30. Ảnh: Lê Trai.

Trong khi đó, tại Sài Gòn, từ sáng sớm, hàng chục nghìn phụ huynh đưa con em đến trường dự khai giảng năm học mới, dẫn đến tình trạng kẹt xe ở khu vực trung tâm.

 • Tại TP.HCM, các tuyến đường Đinh Bộ Lĩnh, Bạch Đằng, Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) ùn ứ nghiêm trọng. Dòng xe xếp hàng dài di chuyển khó khăn. Tại khu vực ngã tư Hàng Xanh, xe cộ ken đặc cả 4 phía. Nhiều người cố gắng chen lấn để đi khiến giao thông hỗn loạn. Lực lượng CSGT sau đó đã có mặt phân luồng, ổn định trật tự.

  "Sáng nay khai giảng trùng với ngày rằm. Quanh khu vực này nhiều chùa với trường học nên kẹt xe hơn thường ngày", anh Tâm, 42 tuổi, người dân sống gần ngã tư Hàng Xanh chia sẻ.

  Hàng trăm phương tiện chen chúc trên cầu Bình Triệu (đoạn nối giữa quận Bình Thạnh và quận Thủ Đức). Ảnh: Lê Trai.

  Trung tam Sai Gon, Ha Noi un u ngay dau di lam sau ky nghi le 2/9 hinh anh 2

  Xe cứu thương kẹt giữa dòng phương tiện. Ảnh: Lê Trai.

  Trung tam Sai Gon, Ha Noi un u ngay dau di lam sau ky nghi le 2/9 hinh anh 3


 • Giao thông hỗn loạn

  Người mẹ toát mồ hôi khi chở con di chuyển qua đoạn đường Đinh Bộ Lĩnh. Đến khoảng 7h30, ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh) thất thủ, xe cộ từ 4 phía lao ra hỗn loạn. Ảnh: Lê Trai.

  Trung tam Sai Gon, Ha Noi un u ngay dau di lam sau ky nghi le 2/9 hinh anh 4
  Trung tam Sai Gon, Ha Noi un u ngay dau di lam sau ky nghi le 2/9 hinh anh 5

 • Hà Nội ùn tắc ở các tuyến đường hướng tâm

  Trên các tuyến hướng tâm như Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương - Láng Hạ, Nguyễn Chí Thanh, dòng phương tiện ùn dài từ 7h15. Tại các nút giao, ngoài lực lượng CSGT còn có công an phương, dân quân tự vệ túc trực điều tiết.

  Ghi nhận lúc 7h30, tuyến đường Lê Văn Lương - Láng Hạ, nhiều phương tiện phải lưu thông trên vỉa hè. Xe buýt nhanh BRT bị các phương tiện lấn làn không thể di chuyển đúng thời gian. Ảnh: Hoàng Cư.

  Trung tam Sai Gon, Ha Noi un u ngay dau di lam sau ky nghi le 2/9 hinh anh 6

  Trao đổi với Zing.vn, một cán bộ chỉ huy đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) cho biết các tuyến đường do đội quản lý đều xảy ra tình trạng ùn ứ, đặc biệt là tuyến đường Tôn Thất Tùng. Khu vực này có vài trường học, các học sinh được phụ huynh đưa đi khai giảng nên một số điểm có cổng trường học trên đường này xảy ra ùn tắc.

  “Ngoài ra hôm nay là ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ nên phương tiện cũng tăng đột biến, đặc biệt là ôtô lưu thông tại các đường Nguyễn Chí Thanh, Giang Võ”, vị này cho hay.

  Tại đường Nguyễn Trãi lúc 7h45, tình trạng ùn tắc kéo dài khoảng 1 km từ nhà máy thuốc lá Thăng Long đến cầu vượt Ngã Tư Sở. Ảnh: Hoàng Cư.

  Trung tam Sai Gon, Ha Noi un u ngay dau di lam sau ky nghi le 2/9 hinh anh 7

  Lúc 8h, tuyến đường Nguyễn Xiển lên đến ngã tư Nguyễn Trãi bị ùn khoảng 1 km, nhiều phương tiện xe máy buộc phải lưu thông trên vỉa hè để vượt lên phía trước. Ảnh: Hoàng Cư.

  Trung tam Sai Gon, Ha Noi un u ngay dau di lam sau ky nghi le 2/9 hinh anh 8 • Khoảng 7h30, tuyến Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng xảy ra ùn ứ tại các ngã tư có đèn giao thông do mật độ phương tiện lớn. Tuy nhiên với sự có mặt của lực lượng CSGT nên tình trạng được xử lý nhanh chóng, tới 8h30 các phương tiện có thể lưu thông bình thường. Video: Hoàng Hiệp.

   

 • Cửa ngõ thủ đô thông thoáng

  Lúc 8h30, ở đường Pháp Vân, phương tiện lưu thông bình thường do nhiều người dân chủ động quay lại Hà Nội sớm để bắt đầu đi làm sáng 5/9. Đường Giải Phóng cũng không xảy ra tình trạng ùn tắc dù đang là giờ cao điểm. Ảnh: Anh Dũng.

  Trung tam Sai Gon, Ha Noi un u ngay dau di lam sau ky nghi le 2/9 hinh anh 9

 • Công an Hà Nội tăng cường lực lượng ở nơi có nhiều trường học

  Theo Công an Hà Nội, từ 5h sáng, Phòng CSGT đã có kế hoạch chỉ đạo các Đội CSGT phụ trách tình hình trật tự ATGT của các quận huyện, nơi có các điểm trường diễn ra lễ khai giảng. Chỉ huy Đội CSGT số 1, số 2 và số 6 cho hay vào khung giờ cao điểm sáng 5/9, các nút giao thông thường ngày hay xảy ra ùn ứ tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Cầu Giấy; phương tiện giao thông đi lại khá dễ dàng.

  Theo các Đội CSGT, trước khi lễ khai giảng diễn ra, các đơn vị đã tổ chức lực lượng phân luồng, điều tiết phương tiện ở những nơi có trường học. “Từ chiều và đêm 4/9, người dân đã về Hà Nội sau nghỉ lễ nên đến sáng 5/9, lượng phương tiện ở các cửa ngõ, bến xe được hạn chế nhiều”, chỉ huy Đội CSGT số 14 thông tin.

  Lúc 8h30, khu vực Cát Linh, ngã 7 Ô Chợ Dừa, cầu Thăng Long, đường 70, các khu vực cửa ngõ thủ đô các phương tiện lưu thông thuận lợi mặc dù 5/9 là ngày đầu tiên người dân đi làm sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

 • Tại TP.HCM, đến 9h, tình trạng ùn ứ trên nhiều tuyến đường trung tâm đã được giải tỏa. Dòng phương tiện lưu thông bình thường.


Nhóm phóng viên

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh