Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trung tâm vụ phó 26 tuổi làm việc có 5 phó giám đốc

Dù có đến 4 phó giám đốc và được cho là thừa nhưng Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ TP Cần Thơ vẫn bổ sung thêm vụ phó 26 tuổi từ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Hoàng Ba, Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ, cho biết nơi đây đang chờ kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng về quy trình tiếp nhận, bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng khi cán bộ này thuộc biên chế của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐTNB).

Khi có kết quả kiểm tra, sở này sẽ tham mưu cho UBND TP Cần Thơ hướng xử lý nhân sự, vì hiện nay ông Hoàng là Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ TP Cần Thơ.

Trung tam vu pho 26 tuoi lam viec co 5 pho giam doc hinh anh 1
Danh sách 6 người trong Ban Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ TP Cần Thơ. Ảnh chụp màn hình.

Theo ông Ba, Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ TP Cần Thơ là đơn vị được sáp nhập từ nhiều cơ quan, nên trước khi tiếp nhận ông Hoàng nơi đây có 4 phó giám đốc. Hiện trung tâm này có 5 phó giám đốc được cho là "thừa một chút".

"Hoàng là phó giám đốc trên giấy tờ chứ cậu ấy đang đi học nên chưa nhận đồng lương hay chế độ nào. Chúng tôi bố trí Hoàng là để chờ sau này mở văn phòng xúc tiến đầu tư ngoài nước. Sáng 13/12, Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào làm việc với BCĐTNB nên nhân sự này đang chờ kết luận cuối cùng của Trung ương", ông Hoàng Ba nói.

Người đứng đầu Sở Nội vụ TP Cần Thơ cũng lập luận cho trường hợp thừa phó giám đốc này là do Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ TP Cần Thơ không quy định giới hạn bao nhiêu phó giám đốc như các sở.

Trò chuyện với Zing.vn, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết đang chờ kết quả kiểm tra ở BCĐTNB mới quyết định chuyện của Vũ Minh Hoàng.

Vũ Minh Hoàng, sinh ngày 22/8/1990, quê huyện Lương Tài, Bắc Ninh. Cha là doanh nhân, mẹ nội trợ.

Ngày 4/6/2014, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ có quyết định tuyển dụng ông Hoàng vào làm việc tại Phòng Nghiên cứu - Tổng hợp thuộc văn phòng của cơ quan. Theo quyết định, ông Hoàng được hưởng 85% lương ngạch chuyên viên, thời gian tập sự 12 tháng.

Chưa đầy 3 tháng sau (ngày 8/9/2014), Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ cho ông Hoàng đi học tiến sĩ ở Nhật khi chưa hết thời gian tập sự. Do đi học, ông Hoàng chưa thể điều hành công việc trực tiếp ở cơ quan. Đến ngày 15/1/2016, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ lại có quyết định bổ nhiệm ông giữ chức Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế.

Ngày 17/2/2016, ông Nguyễn Quốc Việt ký quyết định để ông Hoàng chuyển công tác về UBND TP Cần Thơ. 9 ngày sau, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống ký quyết định bổ nhiệm ông Hoàng làm Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm TP Cần Thơ.

'Bổ nhiệm vụ phó 26 tuổi là đi tắt, chủ quan của vài người'

"Không thể nào hiểu được, làm kiểu đó là quá đi tắt. Việc bổ nhiệm này là do ý kiến chủ quan của một số người", ông Dương Quốc Xuân, nguyên Phó Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, nói.

Vụ phó 26 tuổi vào Đảng sau 2 ngày tập sự ở BCĐ Tây Nam Bộ

Vũ Minh Hoàng được kết nạp Đảng sau 2 ngày tập sự ở BCĐTNB và trước khi làm đơn đi du học nước ngoài 35 ngày. Tuy nhiên, hồ sơ Đảng viên của cán bộ 9X này không có ở BCĐTNB.

 


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Nhom thieu nien nem vo kinh xe tren cao toc hinh anh

Nhóm thiếu niên ném vỡ kính xe trên cao tốc

0

Nhóm thanh niên nắm đá từ cầu vượt khiến kính chắn gió ôtô chạy trên cao tốc Hạ Long - Vân Đồn bị vỡ. Cơ quan công an đã xác định một số người gây ra việc này.

Nu pho phong o Ca Mau di du hoc roi khong ve hinh anh

Nữ phó phòng ở Cà Mau đi du học rồi không về

0 40 3

Sau khi kết thúc chương trình du học ở nước ngoài, Phó phòng Quản lý tổng hợp tài nguyên môi trường Cà Mau gửi đơn từ nước ngoài về xin nghỉ.

Nut giao cao toc 34.500 ty chi chit 'song trau' hinh anh

Nút giao cao tốc 34.500 tỷ chi chít 'sống trâu'

0 22 6

Cánh tài xế ngán ngẩm khi cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi mới đưa vào sử dụng hơn 1 năm đã liên tục xuất hiện "ổ gà, sống trâu".

Vi sao Viet Nam rat it co dong dat? hinh anh

Vì sao Việt Nam rất ít có động đất?

0 4

Việt Nam rất hiếm có động đất do vùng bán đảo Đông Dương nằm sâu trong một mảng kiến tạo và có địa hình bằng phẳng.