M

Trung úy công an dạy học miễn phí được tặng bằng khen

Trung úy Tạ Quang Quyết dạy học miễn phí cho học sinh nghèo vừa được chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng bằng khen "Người tốt việc tốt".

Theo trung úy Tạ Quang Quyết (26 tuổi, giảng viên Học viện An ninh Nhân dân), thừa ủy quyền của chủ tịch UBND Hà Nội, ông Phùng Minh Sơn - Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua Khen thưởng thành phố - đã trao tặng bằng khen cho anh.

Trung uy cong an day hoc mien phi duoc tang bang khen hinh anh 1
Nam giảng viên Học viện An ninh Nhân dân được nhận bằng khen "Người tốt, việc tốt". Ảnh chụp mình hình.

Trung úy Tạ Quang Quyết không chỉ hoàn thành tốt công việc giảng dạy ở đơn vị, mà còn mở lớp luyện thi đại học miễn phí giúp đỡ học sinh nghèo tỉnh lẻ. 

Đã 3 năm kể từ ngày nam giảng viên qua tận nhà, kèm cặp các bạn học sinh ôn thi. Hiện giờ, vị trung úy đã có một lớp học miễn phí giữa thủ đô.

Trung úy Quyết cho Zing.vn biết anh nhận bằng khen ngày 4/6. Đó là buổi giao lưu Gương điển hình tiên tiến người tốt việc tốt của TP Hà Nội.

Tại buổi giao lưu, thầy giáo trẻ được nghe những câu chuyện nhỏ bé, nhưng ý nghĩa nhân văn cao cả. Nó càng ý nghĩa hơn khi những việc làm đó được lan tỏa tới cộng đồng.

Nam giảng viên cho hay anh sẽ cố gắng hết sức mình, vận động nhiều người cùng chí hướng, nhà hảo tâm để phát triển và nhân rộng mô hình lớp học miễn phí. Từ đó, thầy giáo 9X hy vọng giúp đỡ nhiều hơn những học sinh nghèo tỉnh lẻ, chấp cánh ước mơ cho học trò bay cao, bay xa.

Bên cạnh đó, thầy giáo đến từ Nghệ An thấy được mình cần phải có trách nhiệm hơn với phần thưởng này. Những người đầu tiên được thầy Quyết chia sẻ niềm vui này là mẹ và học trò của mình.

Trung uy cong an day hoc mien phi duoc tang bang khen hinh anh 2
Thầy Quyết trong giờ giảng ở lớp luyện thi đại học miễn phí. 

Sau khi tốt nghiệp loại giỏi Học viện An ninh Nhân dân, 9X Nghệ An được thăng quân hàm trung úy và được giữ lại trường giảng dạy. Thầy giáo trẻ tình cờ gắn bó với lớp luyện thi đại học miễn phí hơn 3 năm.

Trong quá trình giảng dạy, công việc chuyên môn khá nhiều, song thầy giáo 26 tuổi vẫn dành thời gian thực hiện đam mê. Trong đó, anh dành phần lớn thời gian ngoài giờ của mình để luyện thi đại học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy giáo chia sẻ kinh nghiệm ôn thi đại học Ba năm nay, thầy Tạ Quang Quyết mở lớp ôn thi đại miễn phí cho học sinh nghèo.

Trung úy công an mở lớp luyện thi miễn phí cho học sinh nghèo

Trung úy Tạ Quang Quyết không chỉ hoàn thành tốt công việc giảng dạy ở đơn vị, mà còn mở lớp luyện thi đại học miễn phí giúp đỡ học sinh nghèo ở tỉnh lẻ.


Kiều Trang

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ