Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trung vệ HAGL không bị gãy xương sườn

Dù lĩnh trọn vẹn gầm giày của ngoại binh Horace James (Đà Nẵng), trung vệ Dương Văn Pho (HAGL) chỉ bị chấn thương phần mềm. Anh cần nghỉ 3 tuần sẽ có thể trở lại tập luyện.

Sau 3 ngày nằm cấp cứu tại bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai, vùng ngực trái của trung vệ Văn Pho đã bớt sưng tấy. Anh được các bác sĩ chụp cắt lớp để xác định tổn thương. Tuy nhiên, Văn Pho không bị gãy xương sườn như dự đoán. Anh chỉ bị bầm dập phần mềm và cần nghỉ ngơi khoảng 3 tuần sẽ có thể trở lại tập luyện. 

"Hiện tại, Văn Pho ăn được những đồ nhẹ như sữa và cháo. Dù không bị tổn thương xương nhưng anh ấy vẫn rất đau vùng sườn trái mỗi khi cử động", ông Huỳnh Mau, Giám đốc điều hành CLB HAGL cho biết. 

Tình huống trung vệ HAGL bị đạp thẳng vào ngực Từ tình huống phá bóng lỗi của thủ môn Văn Tiến, James Horace băng vào nhưng không tận dụng được cơ hội, thay vào đó tiền đạo của SHB Đà Nẵng có 1 pha kungfu khiến đối thủ nằm sân.

Trong trận đấu HAGL - Đà Nẵng diễn ra hôm 28/2, thủ môn Phạm Văn Tiến của HAGL phá bóng lỗi, khiến bóng nảy lên. Ngay lập tức, James lao vào dứt điểm. Trong nỗ lực cứu thua, trung vệ Văn Pho (HAGL) đã hứng trọn gầm giày của tiền đạo bên Horace James vào vùng ngực bên trái.

Pha va chạm này khiến Dương Văn Pho nằm bất động trên sân, ôm mặt rất đau đớn. Ngay lập tức, anh được các bác sĩ đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai.

Ông Huỳnh Mau cho biết thêm, VPF yêu cầu CLB lưu lại các hóa đơn chi tiết về chi phí điều trị cho Văn Pho. Sau đó, Ban tổ chức giải sẽ gửi tới công ty bảo hiểm, để thanh toán theo quy định gói bảo hiểm thân thể mà VPF đã mua cho tổng cộng 720 cầu thủ trước giải. 

VPF mua bảo hiểm cho cầu thủ, hợp tác quốc tế chống tiêu cực

Từ mùa bóng 2016, cầu thủ ở hạng Nhất và V.League sẽ được mua bảo hiểm. Đồng thời các trận đấu tại V.League cũng chịu sự giám sát của công ty Sportrada để phòng chống tiêu cực.

Tùng Lê

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Việt Nam

2 trong tai duoc de cu o giai Fair-play 2019 hinh anh

2 trọng tài được đề cử ở giải Fair-play 2019

0 5 5

Trọng tài FIFA Ngô Duy Lân và đồng nghiệp Nguyễn Kim Việt Bảo để lại ấn tượng bằng hành động sơ cứu kịp thời giúp cầu thủ không cắn lưỡi khi bất tỉnh.