Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trứng vịt muối 2-3 lòng đỏ làm quà tặng ở miền Tây

Để mọi người chú ý nhiều hơn đến sản phẩm của mình, chủ trại chăn nuôi ở Sóc Trăng đã tặng khách hàng những quả trứng vịt 2-3 lòng đỏ hiếm gặp.

Trung vit muoi 2-3 long do lam qua tang o mien Tay hinh anh 1 1
Anh Trương Chí Thăm ở xã An Hiệp, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) là chủ trang trại vịt đẻ 10.000 con. Mỗi ngày, anh thu hoạch được khoảng 7.000 quả trứng và cứ 3 ngày chủ trang trại này tìm được 2 trứng bên trong có 2 lòng đỏ.
Trung vit muoi 2-3 long do lam qua tang o mien Tay hinh anh 2 1
Gia đình anh Thăm đã hơn nửa thế kỷ kinh doanh trứng gia cầm. Từ nhỏ, người đàn ông ngoài 40 tuổi này đã thích "nghịch" với trứng vịt bằng cách tìm cách cầm làm sao cho thật nhiều trứng chỉ với một tay.
Trung vit muoi 2-3 long do lam qua tang o mien Tay hinh anh 3 3
Dùng tay trái đặt các trứng vào kẽ hở giữa các ngón tay phải, anh cầm được nhiều nhất được 12 quả, trong khi tay còn lại anh chỉ cầm được 8 trứng.
Trung vit muoi 2-3 long do lam qua tang o mien Tay hinh anh 4 1
"Bình quân 1 triệu quả trứng, chúng tôi phát hiện được một quả có 3 lòng đỏ. Còn trứng 2 lòng đỏ thì 10.000 quả sẽ có một", anh Thăm nói.
Trung vit muoi 2-3 long do lam qua tang o mien Tay hinh anh 5 2
Để mọi người chú ý đến sản phẩm của công ty mình, anh Thăm cho nhân viên soi đèn, lựa ra từng quả trứng 2-3 lòng đỏ, muối bằng tro trấu nhằm tặng khách hàng.
Trung vit muoi 2-3 long do lam qua tang o mien Tay hinh anh 6 6
Sau gần một tháng muối, trứng 2 lòng đỏ được chủ nhân cho vào hộp nhựa. Theo một chuyên gia trong ngành chăn nuôi, quả trứng 2-3 lòng đỏ chất lượng hoàn toàn giống bình thường. Nguyên nhân có nhiều lòng đỏ là 2-3 trứng rụng cùng lúc và trứng có 3 lòng đỏ rất hiếm.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Kinh doanh

Ai so huu ban quyen VCK U23 chau A tai Thai Lan? hinh anh

Ai sở hữu bản quyền VCK U23 châu Á tại Thái Lan?

0

Đài Truyền hình Việt Nam đã chính thức sở hữu bản quyền truyền thông, trở thành đơn vị phát sóng chính thức vòng chung kết U23 châu Á 2020 trên lãnh thổ Việt Nam.

UBND tinh Soc Trang thua kien Viet kieu Phap hinh anh

UBND tỉnh Sóc Trăng thua kiện Việt kiều Pháp

0 145 5

Gia đình ông Hồng sở hữu khu đất rộng gần 9.000 m2 nhưng UBND tỉnh Sóc Trăng lại cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tịnh xá Ngọc Khánh nên bị Việt kiều Pháp kiện ra tòa.

Bat vem den kiem tien trieu moi ngay o nga ba song Han hinh anh

Bắt vẹm đen kiếm tiền triệu mỗi ngày ở ngã ba sông Hàn

0 9

Từ tháng 2 đến 10 hàng năm, thương lái thu mua vẹm đen để chế biến thức ăn gia súc, gia cầm và thủy hải sản. Đó là lý do dịp này sông Hàn, Đà Nẵng nhộn nhịp ghe thuyền đánh bắt.