Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Trứng vịt muối 2-3 lòng đỏ làm quà tặng ở miền Tây

Để mọi người chú ý nhiều hơn đến sản phẩm của mình, chủ trại chăn nuôi ở Sóc Trăng đã tặng khách hàng những quả trứng vịt 2-3 lòng đỏ hiếm gặp.

Trung vit muoi 2-3 long do lam qua tang o mien Tay hinh anh 1
Anh Trương Chí Thăm ở xã An Hiệp, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) là chủ trang trại vịt đẻ 10.000 con. Mỗi ngày, anh thu hoạch được khoảng 7.000 quả trứng và cứ 3 ngày chủ trang trại này tìm được 2 trứng bên trong có 2 lòng đỏ.
Trung vit muoi 2-3 long do lam qua tang o mien Tay hinh anh 2
Gia đình anh Thăm đã hơn nửa thế kỷ kinh doanh trứng gia cầm. Từ nhỏ, người đàn ông ngoài 40 tuổi này đã thích "nghịch" với trứng vịt bằng cách tìm cách cầm làm sao cho thật nhiều trứng chỉ với một tay.
Trung vit muoi 2-3 long do lam qua tang o mien Tay hinh anh 3
Dùng tay trái đặt các trứng vào kẽ hở giữa các ngón tay phải, anh cầm được nhiều nhất được 12 quả, trong khi tay còn lại anh chỉ cầm được 8 trứng.
Trung vit muoi 2-3 long do lam qua tang o mien Tay hinh anh 4
"Bình quân 1 triệu quả trứng, chúng tôi phát hiện được một quả có 3 lòng đỏ. Còn trứng 2 lòng đỏ thì 10.000 quả sẽ có một", anh Thăm nói.
Trung vit muoi 2-3 long do lam qua tang o mien Tay hinh anh 5
Để mọi người chú ý đến sản phẩm của công ty mình, anh Thăm cho nhân viên soi đèn, lựa ra từng quả trứng 2-3 lòng đỏ, muối bằng tro trấu nhằm tặng khách hàng.
Trung vit muoi 2-3 long do lam qua tang o mien Tay hinh anh 6
Sau gần một tháng muối, trứng 2 lòng đỏ được chủ nhân cho vào hộp nhựa. Theo một chuyên gia trong ngành chăn nuôi, quả trứng 2-3 lòng đỏ chất lượng hoàn toàn giống bình thường. Nguyên nhân có nhiều lòng đỏ là 2-3 trứng rụng cùng lúc và trứng có 3 lòng đỏ rất hiếm.


 • Sóc Trăng

  Sóc Trăng

  Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long thuộc Việt Nam, nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở hạ nguồn của sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề, với dân số và diện tích điều đứng thứ 6 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh'leang của tiếng Khmer mà ra. Srok tức là "xứ", "cõi", Kh'leang là "kho", "vựa", "chỗ chứa bạc". Srok Kh'leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Tiếng Việt phiên âm ra là "Sốc-Kha-Lang" rồi sau đó thành Sóc Trăng.

  • Diện tích: 3,311.6 km2
  • Dân số: 1,308,300 (2012)
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố (TP. Sóc Trăng), 2 thị xã, 8 huyện
  • Mã bưu điện: 299
  • Biển số xe: 83

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh