M

Trước giờ G, HLV Miura cấm cầu thủ U23 Việt Nam những gì?

Tính kỷ luật và nghiêm khắc của HLV người Nhật Bản đã giúp cầu thủ Olympic Việt Nam tránh được những rắc rối trước thềm giải đấu lớn.

Cấm bơi lội trước ngày thi đấu 

ĐT Olympic Việt Nam được chủ nhà Malaysia bố trí ở khách sạn 4 sao Grand Bluewave, có phòng tập thể hình hiện đại, bể bơi ngoài trời rộng rãi. Trong quá trình tập luyện trước giải, HLV Miura cho phép học trò tự do bơi lội theo ý thích. 

Tuy nhiên, 1 ngày trước trận đấu gặp Malaysia, HLV người Nhật Bản đã cấm các học trò đến bể bơi của khách sạn. HLV Miura giải thích: "Vận động dưới sức ép của nước sẽ khiến các cầu thủ bị lỏng cơ, khiến họ không có thể trạng tốt nhất trước trận đấu quan trọng gặp chủ nhà Malaysia".

Công Phượng cùng đồng đội thoải mái thư giãn bên bể bơi

Tiền đạo vừa lập siêu phẩm vào lưới U19 Australia đã có một buổi sáng nghỉ ngơi, thư giãn thú vị cùng các đồng đội bên bể bơi của khách sạn Thắng Lợi, Hà Nội.

Truoc gio G, HLV Miura cam cau thu U23 Viet Nam nhung gi? hinh anh 1
HLV Miura không muốn các học trò bơi trong 24 tiếng trước trận đấu.

Khuyên các học trò không dùng đồ ăn lạ

Hàng ngày, Olympic Việt Nam được khách sạn phục vụ 3 bữa ăn tự chọn (buffet) với hàng trăm món. Tuy nhiên, HLV Miura nhắc nhở các học trò chú ý trong việc chọn đồ ăn, không nên dùng thử những món lạ miệng để tránh gặp rủi ro không mong muốn trước trận đấu. 

Giống như thời điểm ĐTVN tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2014, HLV Miura cấm các tuyển thủ không được ăn hải sản tươi sống (hàu, tôm chấm mù tạt...). Đại bản doanh của Olympic Việt Nam nằm trong khu vực đạo Hồi, không phục vụ hải sản tươi sống, nhưng HLV Miura vẫn đưa ra những lời khuyên để cảnh báo học trò với một số món có gia vị đặc biệt.

Tuyển thủ Olympic phải ăn ruốc, cá khô mang từ Việt Nam

Thầy trò HLV Miura không ăn được các món đạo Hồi ở khách sạn do có vị cà ri. Toàn đội phải ăn thêm đồ khô mang từ Việt Nam sang Malaysia.

Truoc gio G, HLV Miura cam cau thu U23 Viet Nam nhung gi? hinh anh 2
Đội trưởng Quế Ngọc Hải và các đồng đội sẽ phải cẩn thận hơn trong lúc chọn món ăn tại khách sạn. 

Không được sử dụng điện thoại, thiết bị di động 

HLV Miura cấm tuyệt đối học trò không được sử dụng điện thoại trong buổi họp đội hay trong các bữa ăn. Tuyển thủ Olympic Việt Nam chỉ được dùng khi ở phòng riêng và phải tắt điện thoại đi ngủ trước 10h tối. 

Truoc gio G, HLV Miura cam cau thu U23 Viet Nam nhung gi? hinh anh 3
Các cầu thủ Olympic Việt Nam sử dụng điện thoại theo đúng quy định của HLV Miura. 

Không được tự ý trả lời báo chí

Các cầu thủ Olympic Việt Nam chỉ được phép trả lời truyền thông khi HLV Miura cho phép. Quy định này của HLV Nhật Bản nhằm giúp học trò tập trung tối đa cho trận đấu, tránh chịu tác động tiêu cực từ truyền thông. 

Truoc gio G, HLV Miura cam cau thu U23 Viet Nam nhung gi? hinh anh 4
Tiền đạo Văn Toàn trong một buổi được HLV Miura cho phép trả lời phỏng vấn. 

Trận đấu giữa Olympic Việt Nam - Olympic Malaysia diễn ra trên SVĐ Shah Alam lúc 20h45 ngày 27/3 (19h45, giờ Việt Nam).

Tùng Lê (từ Malaysia)

Bình luận

Tin tức mới nhất U23 và ĐTQG Việt Nam