Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trước khi gặp ông Kim, Trump lạc quan về 'tên lửa kinh tế Triều Tiên'

Trước thềm cuộc gặp lần hai với nhà lãnh đạo Kim Jong Un, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ lạc quan về tương lai kinh tế Triều Tiên và sự tin tưởng vào nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Sau khi xác nhận cuộc gặp lần thứ hai sẽ diễn ra tại Hà Nội, ông Trump bày tỏ sự lạc quan vào tương lai của Triều Tiên trong một dòng tweet khác.

"Triều Tiên, dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong Un, sẽ trở thành một siêu cường kinh tế. Ông ấy có thể làm nhiều người ngạc nhiên nhưng sẽ không làm tôi ngạc nhiên, vì tôi đã biết và hoàn toàn hiểu được khả năng của ông ấy. Triều Tiên sẽ trở thành một loại Tên lửa khác - Tên lửa Kinh tế!"

Truoc khi gap ong Kim, Trump lac quan ve 'ten lua kinh te Trieu Tien' hinh anh 1
Tổng thống Donald Trump bày tỏ sự lạc quan về tương lai Triều Tiên. Ảnh: Chụp màn hình từ Twitter.

Trong một diễn biến khác, đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Triều Tiên ông Stephen Biegun đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung Wha vào ngày 9/2 để thông báo kết quả từ chuyến đi tới Bình Nhưỡng.

Chia sẻ với bà Kang, ông Biegun cho biết: "Những cuộc thảo luận diễn ra rất hiệu quả. Tổng thống rất mong các bước tiếp theo. Chúng tôi sẽ có những việc khó khăn phải làm với Triều Tiên trước khi cuộc gặp diễn ra. Tôi cho rằng nếu cả hai bên giữ quyết tâm, chúng ta sẽ đạt được bước tiến thật sự".

Theo AP, các chuyên gia nhận định ông Kim cần làm yên lòng Washington để Mỹ nới lỏng các lệnh cấm vận, giúp hồi phục nền kinh tế đang gặp vấn đề của Triều Tiên.

South China Morning Post nhận định mặc dù đối mặt với nhiều thách thức và lịch sử phức tạp, Triều Tiên vẫn có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế. Quốc gia này có trữ lượng lớn các loại quặng hiếm và tài nguyên thiên nhiên khác. Giống như Trung Quốc và Việt Nam, Triều Tiên hoàn toàn có thể kỳ vọng nền kinh tế có thể tăng trưởng từ 6-10% trong hàng chục năm.

Tổng thống Trump thông báo sẽ gặp ông Kim Jong Un ở Hà Nội

Theo dòng tweet mới nhất, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại thủ đô Hà Nội vào các ngày 27-28/2.

Báo Nhật: Mỹ - Triều cùng có lợi khi tổ chức thượng đỉnh ở VN

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Việt Nam là lựa chọn mang tính biểu tượng cao cho cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa.

Quốc Thăng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Donald Trump Trung Quốc Hàn Quốc Mỹ Thế giới