Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trường AES hoàn lại học phí cho học sinh khi tốt nghiệp

2018 là năm đầu tiên trường song ngữ liên cấp Albert Einstein - AES giới thiệu gói học phí đóng trước một lần và được nhà trường hoàn trả 100% khi học sinh tốt nghiệp.

Chương trình giáo dục của Canada hiện được áp dụng tại trường AES nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện về trí tuệ, nhân cách và đạo đức. Dưới đây là ưu điểm cụ thể của mô hình học tập này.

Hoàn lại học phí khi tốt nghiệp

2018 là năm đầu tiên AES (huyện Bình Chánh, TP.HCM) giới thiệu gói học phí đóng trước một lần và được nhà trường hoàn trả 100% khi học sinh tốt nghiệp.

Theo đó, phụ huynh có con vào lớp 10 có thể chọn đóng gói tài chính bậc trung học 3 năm trị giá 750 triệu đồng để học từ lớp 10 đến lớp 12.; gói tài chính bậc trung học 7 năm trị giá 1,5 tỷ đồng để học từ lớp 6 đến lớp 12. Gói tài chính được cam kết bằng hợp đồng bảo đảm giá trị pháp lý về việc hoàn trả toàn bộ số tiền khi học sinh hoàn tất khóa học.

Trải qua gần 4 năm hoạt động, trường song ngữ liên cấp Albert Einstein - AES (huyện Bình Chánh, TP.HCM) thuộc hệ thống trường quốc tế Canada đã có gần 700 học sinh theo học, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100% và học sinh đều đạt điểm 10 môn ngoại ngữ.

Giáo dục tính cách bằng hành động

AES giảng dạy chương trình phổ thông của Bộ Giáo dục - Đào tạo Việt Nam và chương trình EdExcel (Anh quốc) cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, với đội ngũ giáo viên trong nước và nước ngoài theo tiêu chuẩn của CISS. 

Bên cạnh đó, trường cũng triển khai chương trình “Giáo dục tính cách bằng hành động” của Bộ giáo dục tỉnh bang Ontario, Canada. Theo đó, 10 tháng đi học sẽ ứng với 10 đức tính tiêu biểu: thái độ hòa bình, sự tôn trọng, tinh thần trách nhiệm, kiên trì, quan tâm, tinh thần lạc quan, chính trực, dũng cảm, tinh thần hợp tác, lòng biết ơn.

Đối với quan điểm của các nhà giáo dục Canada, quá trình rèn luyện nhân cách không chỉ nằm ở việc “gọi tên” các bài học đạo đức, mà học sinh phải được “hành động” để thực sự thẩm thấu những giá trị đó.

Truong AES hoan lai hoc phi cho hoc sinh khi tot nghiep hinh anh 1
Trường song ngữ liên cấp Albert Einstein có cơ sở vật chất hiện đại.

Giáo dục qua các môn học tích hợp

Mang tên nhà bác học Albert Einstein, AES chú trọng phát triển các môn học tích hợp Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học (STEAM), dựa trên mô hình giáo dục thực nghiệm.

Trong năm học vừa qua, nhà trường đã thành lập không gian sáng chế makerspace và xưởng gốm, tạo cơ hội cho học sinh có thêm không gian học tập, giúp các em tin rằng ý tưởng không chỉ là ý tưởng. Từ đó, học sinh có thể tự do sáng tạo, làm ra những sản phẩm hữu dụng cho cuộc sống.

Truong AES hoan lai hoc phi cho hoc sinh khi tot nghiep hinh anh 2
Học sinh được chú trọng đào tạo các môn khoa học cơ bản.

Công dân toàn cầu

Bên cạnh việc mang đến môi trường giáo dục song ngữ, giúp các em tự tin sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2, việc trang bị những kỹ năng của một công dân toàn cầu, chuẩn bị cho hành trang du học là điều AES luôn hướng đến cho các em học sinh.

Các em cũng bước đầu triển khai mô hình GIN (Global Issues Network - mạng lưới vấn đề toàn cầu) nhằm phát kiến và thực hiện dự án thiết thực cho cộng đồng.

Khuyến khích sống xanh, hệ thống nhà

Tại AES, học sinh được giáo dục sống xanh thông qua những dự án học tập chính khóa và ngoại khóa. Trong đó, trồng và chăm sóc vườn rau là một trong những hoạt động được học sinh yêu thích. Các khu vườn này được các em tự tay thiết kế và quy hoạch.

Bên cạnh đó, trường cũng áp dụng mô hình hệ thống nhà của các trường quốc tế trên thế giới. Học sinh lớp 1-12 và giáo viên khi vào trường sẽ được phân về một nhà và mọi người sẽ gắn bó với cộng đồng nhà của mình suốt quá trình học tập và giảng dạy.

Truong AES hoan lai hoc phi cho hoc sinh khi tot nghiep hinh anh 3
Học sinh được trang bị kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu.

AES là thành viên của Hệ thống Trường quốc tế Canada (CISS), được thừa hưởng toàn bộ cơ sở vật chất tiện nghi với tiêu chuẩn cao, tọa lạc tại Khu dân cư 13C (đường Nguyễn Văn Linh). Ban giám hiệu nhà trường gồm các nhà giáo dục nước ngoài từ Australia, Canada và Việt Nam. 

Nhà trường có dịch vụ xe buýt đưa đón học sinh trên khắp thành phố. Đối với học sinh ở tỉnh khác, nhà trường có khu nội trú ngay tại Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM)

Độc giả quan tâm có thể liên hệ văn phòng tuyển sinh AES tại khu dân cư 13C xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM hoặc đăng ký trực tiếp tại sự kiện Open Day 7/7 tại trường; điện thoại: (028)37612345; hotline: 0916959595 ; email: tuyensinh@aesvietnam.edu.vn; website.

Hà Mỹ Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

03:16 5 dai hoc danh cho con nha giau tren the gioi hinh anh

5 đại học dành cho con nhà giàu trên thế giới

0 1

Không chỉ đứng đầu thế giới với chất lượng học thuật, nghiên cứu, Harvard, Yale, Columbia, Pennsylvania, Brown còn là điểm đến của người nổi tiếng và con của giới siêu giàu.

Truong hoc gay tranh cai vi cam hoc sinh mac vay hinh anh

Trường học gây tranh cãi vì cấm học sinh mặc váy

0

Nhằm "đảm bảo sự nghiêm túc của môi trường giáo dục", trường học ở Anh cấm học sinh mặc váy. Quy định mới bị phụ huynh phản đối và cơ quan chức năng sẽ xem xét trường hợp này.

Hoc vien An ninh Nhan dan cong bo diem san 2019 hinh anh

Học viện An ninh Nhân dân công bố điểm sàn 2019

1 -1 33

Năm nay, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện An ninh Nhân dân dao động từ 17,75 đến 18 và mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5 trở lên.

DH Nha Trang cong bo diem san 2019 hinh anh

ĐH Nha Trang công bố điểm sàn 2019

0 34

ĐH Nha Trang công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019 và điểm chuẩn trúng tuyển.