M

Trưởng bản buôn ma túy, trốn truy nã 13 năm

Bị bắt vì buôn ma túy, Pó lợi dụng thời gian được tại ngoại để bỏ trốn suốt hơn 13 năm.

Ngày 24/7, Công an huyện Mường Lát (Thanh Hóa) hoàn tất hồ sơ, bàn giao Ly Dế Pó (49 tuổi, xã Pù Nhi, huyện Mường Lát) cho cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa

Ly Dế Bó tại cơ quan điều tra. Ảnh: L. D.
Ly Dế Bó tại cơ quan điều tra. Ảnh: L. D.

Theo hồ sơ, Ly Dế Pó (tên khác là Ly Nọ Lâu) từng làm Trưởng bản Hua Pù (xã Pù Nhi). Năm 2001, Pó cùng Ly Văn Lênh (trú xã Pù Nhi) và Ly Văn Thai (quốc tịch Lào) tổ chức đường dây đưa ma túy từ Lào vào Việt Nam. Sau đó, cả ba cùng bị bắt.

Tháng 12/2001, TAND huyện Mường Lát mở phiên tòa xét xử hành vi Buôn bán trái phép chất ma túy của Pó, Lênh, Thai. Trong phiên tòa này, Pó bị kết án 5 năm tù. Tuy nhiên, lợi dụng trong thời gian được tại ngoại, Pó đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Giữa tháng 7/2015, người đàn ông từng làm trưởng bản đã đến trụ sở Công an huyện Mường Lát để đầu thú.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaPháp luật