Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vị Thanh học lại bổ túc văn hóa

Ông Lê Thành Nhân - Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vị Thanh, được Tỉnh ủy Hậu Giang đồng ý cho bãi nhiệm các chức vụ, xuống làm nhân viên bình thường.

Trao đổi với phóng viên Zing.vn ngày 4/11, ông Võ Minh Tâm - Bí thư Thành ủy Vị Thanh (Hậu Giang), cho biết đơn vị đã họp xét đơn của ông Lê Thành Nhân về việc tự xin bãi nhiệm chức Trưởng ban Tổ chức và Thành ủy viên. Thành ủy Vị Thanh đã bỏ phiếu và thống nhất với đơn của ông Nhân, đồng thời gửi kết quả cho Tỉnh ủy Hậu Giang.

"Tỉnh ủy đã đồng ý bãi nhiệm các chức vụ của ông Nhân nhưng chưa công bố quyết định. Cán bộ này sẽ xuống làm nhân viên Văn phòng Thành ủy Vị Thanh và đi học lại lớp 9 theo chương trình bổ túc văn hóa", người đứng đầu Đảng bộ TP Vị Thanh nói.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang, năm 1987-1988, ông Nhân học lớp 9 tại Trường THCS Vị Bình (huyện Vị Thủy) nhưng không được thi tốt nghiệp.

Năm 1996, khi là cán bộ xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, ông Nhân mượn bằng THCS của bạn học có cùng tên và năm sinh là Lê Hoàng Nhân để nộp hồ sơ học cấp ba và được Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ cấp bằng tốt nghiệp THPT.

Ông Nhân sau đó sử dụng bằng cấp 3 để học và hoàn tất đại học luật và cao cấp Chính trị - hành chính. Sau khi phát hiện sự gian dối của ông Nhân, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ đã thu hồi để hủy bỏ bằng tốt nghiệp THPT của cán bộ này.

Một tháng trước, ông Nhân có đơn gửi Thành ủy Vị Thanh với nội dung xin từ chức.

Trưởng ban tổ chức thành ủy bị hủy bằng cấp 3 xin từ chức

Ông Lê Thành Nhân, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vị Thanh (Hậu Giang), xin từ chức và muốn được bố trí công việc phù hợp để có điều kiện đi học lại.

 

 

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Be trai 2 thang tuoi bi bo roi rang sang hinh anh

Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi rạng sáng

Nghe tiếng chó sủa, chủ nhà mở cửa kiểm tra thì phát hiện bé trai khoảng 2 tháng tuổi bị bỏ rơi. Bé được quấn trong khăn bông màu hồng, đặt cạnh túi nylon đựng đồ.

Xe canh sat vi pham luat giao thong gay ach tac hinh anh

Xe cảnh sát vi phạm luật giao thông gây ách tắc

Xe công vụ các tỉnh miền Trung tập trung bốc chuyển hàng hóa tại cổng trụ sở Phân viện Khoa học Hình sự (Đà Nẵng), nhiều xe đậu ngược chiều, gây ách tắc giao thông.