Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trưởng bộ môn quần vợt 'phản pháo' Quốc Khánh

Ông Đoàn Quốc Cường khẳng định, chuyện ông được thưởng sau Davis Cup hoàn toàn đúng, Quốc Khánh phản đối là vô lý. Đồng thời, ông cũng tiết lộ chính Quốc Khánh tự nhắn tin vào máy mình rồi đổ lỗi cho HLV Trương Quốc Bảo.

Trưởng bộ môn quần vợt 'phản pháo' Quốc Khánh

Ông Đoàn Quốc Cường khẳng định, chuyện ông được thưởng sau Davis Cup hoàn toàn đúng, Quốc Khánh phản đối là vô lý. Đồng thời, ông cũng tiết lộ chính Quốc Khánh tự nhắn tin vào máy mình rồi đổ lỗi cho HLV Trương Quốc Bảo.

>> Tay vợt Quốc Khánh tố lãnh đạo quần vợt thù hằn cá nhân

- Tay vợt Quốc Khánh mới lên tiếng tố ông vì thù hằn cá nhân mà loại cậu ấy khỏi đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 26. Đây có phải là sự thực?

- Không có chuyện này. Quốc Khánh nói bậy. Nếu mọi người biết tư cách của Quốc Khánh, mọi người sẽ hiểu.

Truong bo mon quan vot 'phan phao' Quoc Khanh hinh anh 1 Trưởng bộ môn quần vợt 'phản pháo' tay vợt Quốc Khánh
Trưởng bộ môn quần vợt Đoàn Quốc Cường

- Quốc Khánh nói ông thù cậu ấy vì cậu ấy lên tiếng trong vụ chia thưởng tại Davis Cup?

- Tôi phải trình bày rõ về việc chia thưởng để mọi người hiểu. Nếu là thưởng từ nhà nước thì các vận động viên được toàn quyền hưởng. Nhưng đây là thưởng từ Liên đoàn quần vợt thì tôi là trưởng đoàn, tôi cũng được hưởng. Chính phó tổng cục trưởng tổng cục thể dục thể thao Lâm Quang Thành cũng đã lên tiếng xác nhận chuyện này.

Hôm đó chính hai vị phó chủ tịch Liên đoàn quần vợt, đồng thời cũng là nhà tài trợ chính của Liên đoàn đã đưa cho tôi 140 triệu tiền thưởng. Nếu là người tham, tôi đã giữ lại và quyết định chia theo ý mình, đằng này tôi đã lập tức đưa cho các VĐV, nói họ chia thưởng sao cho hợp lý. Theo phân chia, có 5 người được xếp loại A (hưởng 100 triệu), 3 người xếp loại B (hưởng 40 triệu). Tôi là trưởng đoàn nhưng cũng chỉ xếp loại B, được hơn 13 triệu.

Tôi nói thật 13 triệu cũng chẳng nhiều nhặn gì, có giàu thì tôi cũng giàu rồi, nghèo thì cũng nghèo rồi. Tôi sẵn sàng bỏ 13 triệu đó vào quỹ chung của đội. Tôi chỉ ức vì cách hành xử của Quốc Khánh. Trước đó Quốc Khánh có vay tôi 100 đô, sau khi chia thưởng cậu ấy nói cứ như là đã ban ơn, góp công giúp tôi được thưởng nên nói sẽ không trả số tiền đã vay. Nếu không có trả, xin tôi tôi sẽ cho, đằng này lại lấy cái này lấp liếm cái kia. Cậu ta thiếu hiểu biết mới làm như vậy. Sau này vì sức ép cậu ấy đã phải trả tôi 100 đô.

Là trưởng đoàn tôi cũng có công chứ, tôi lo cho vận động viên từ chỗ ăn chỗ ở đến chuyện đi lại, tôi xứng đáng được thưởng chứ đâu phải nhờ người khác ban ơn. Trong bóng đá hay các môn thể thao khác cũng vậy, các trưởng đoàn vẫn được chia thưởng đó thôi.

Truong bo mon quan vot 'phan phao' Quoc Khanh hinh anh 2 Tay vợt Quốc Khánh tố lãnh đạo quần vợt thù hằn cá nhân

Theo trưởng bộ môn quần vợt Đoàn Quốc Cường, tin nhắn Quốc Khánh đưa ra là giả mạo

- Ông có biết vụ Quốc Khánh đưa ra tin nhắn tố ông Trương Quốc Bảo muốn làm HLV đội tuyển quốc gia để trả thù nhà vô địch quốc gia Đỗ Minh Quân?

- Tôi biết. Theo tôi biết thì chính Quốc Khánh đã kiếm sim rác rồi tự nhắn tin, đổ lỗi cho HLV Trương Quốc Bảo .

- Sau vụ lùm xùm trên Liên đoàn quần vợt phải họp để chốt lại danh sách VĐV đội tuyển quốc gia, xin ông cho biết liệu có sự thay đổi nhân sự nào không?

- Mẹ tôi mổ, tôi phải túc trực trong viện nên không tham gia họp. Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định là không có sự thay đổi nào.

- Thế còn vị trí HLV?

- Vị trí HLV thì còn phải chờ. Cấp trên đang điều tra vụ Quốc Khánh đưa ra tin nhắn tố HLV Trương Quốc Bảo muốn làm HLV để trả thù nhà vô địch quốc gia Đỗ Minh Quân nên chưa chốt được. Điều này không quá quan trọng bởi tới phút cuối chúng ta vẫn có thể thay thế HLV.

Lâm Anh

Theo Bưu Điện Việt Nam

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm