Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội mời vợ Xuân Bắc lên làm việc

Ban giám hiệu trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội đã họp khẩn và quyết định mời bà Nguyễn Hồng Nhung lên làm việc vào sáng 13/9.

Liên quan đến việc  bà Nguyễn Hồng Nhung - vợ nghệ sĩ Xuân Bắc, giảng viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội - livestream bày tỏ sự bức xúc vì "bị NSND Anh Tú, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam can thiệp vào việc chấm thi" và phải giảng dạy 14 năm trong điều kiện thiếu thốn cơ sở vật chất, lãnh đạo nhà trường đã có động thái phản hồi.

Theo đó, ban giám hiệu trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội đã họp khẩn và quyết định mời bà Nguyễn Hồng Nhung lên làm việc vào sáng 13/9.

"Mời đồng chí Nguyễn Hồng Nhung - Giảng viên khoa Sân khấu Điện ảnh & Múa đến để nghe trả lời về các nội dung liên quan đến đơn thư, đề nghị của đồng chí gửi cho Nhà trường, Công đoàn và Ban thanh tra nhân dân", nội dung thư mời thông báo.

Trước đó, vào tối 11/9, trên Facebook cá nhân, bà Nguyễn Hồng Nhung - thu hút sự chú ý khi livestream, chia sẻ thông tin liên quan tới công việc giảng dạy tại trường. Trong suốt hơn 30 phút tâm sự, bà Nhung nhiều lần bật khóc.

Theo bà Nhung, trong đợt chấm thi tốt nghiệp năm 2016-2017, bà không biết lý do vì sao không được ngồi trong Ban chấm thi tốt nghiệp. Sau này tìm hiểu, bà được biết NSND Anh Tú - Phó giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam (đồng nghiệp của nghệ sĩ Xuân Bắc, chồng bà Nhung) đã can thiệp.

 “Anh ấy không đồng ý cho tôi ngồi trong Ban chấm thi, dù anh ấy chỉ là cộng tác viên. Lý do là tôi không đủ tư cách ngồi cạnh anh Tú”, chị Nhung nói.

Nội dung livestream cho hay: “Việc Anh Tú làm là vi phạm đạo đức vì anh ấy là cộng tác viên, đến nơi chúng tôi công tác lại vô tình can thiệp vào hoạt động nghiệp vụ của trường.

Anh ấy cũng là đồng nghiệp và ngang cấp ở cơ quan với chồng tôi mà không nể nang và có những lý do rất vô lý, mang tính tư thù cá nhân, dù tôi không biết mình có thù gì với anh ấy”.

Truong Cao dang Nghe thuat Ha Noi moi vo Xuan Bac len lam viec hinh anh 1
Vợ Xuân Bắc livestream chia sẻ những bức xúc liên quan đến công việc.

Bà Nhung cũng khẳng định, mình chấm thi cho sinh viên của mình chứ không chấm NSND. Thế nhưng, NSND Anh Tú lại o ép nhà trường rằng, nếu để bà Nhung ngồi trong Ban chấm thi nghệ sĩ sẽ không cho sinh viên của bà Nhung thi vở tốt nghiệp đó.

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc bày tỏ sự bức xúc vì mình là người công tác 14 năm tại trường, nhưng lại bị gạt ra ngoài một cách lạc lõng và không được tham gia trong việc thi cử của sinh viên. Nhưng chị chấp nhận bỏ qua vì không muốn giữa hai vợ chồng có những điều khó xử với đồng nghiệp.

Truong Cao dang Nghe thuat Ha Noi moi vo Xuan Bac len lam viec hinh anh 2
NSND Anh Tú - Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Ảnh: KT.

Zing.vn đã liên lạc với NSND Anh Tú - Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Anh cho biết bản thân vừa trở về Hà Nội sau chuyến công tác tại Trung Quốc. NSND cho biết anh không dùng Facebook nhưng có biết về chuyện của chị Nguyễn Hồng Nhung qua một số đồng nghiệp.

Nam nghệ sĩ cho biết mọi chuyện có thể là sự hiểu lầm. Anh Tú khẳng định không hề can thiệp vào việc chấm thi của vợ nghệ sĩ Xuân Bắc vì bản thân chỉ là một cộng tác viên, được trường mời vào chấm.

NSND Anh Tú cũng cho biết anh đang họp ở Nhà hát Kịch Việt Nam và sẽ trả lời chi tiết với báo chí sau.

Phóng viên cũng đã liên lạc với NSƯT Minh Ánh là hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội nhưng bà Ánh không nhấc máy. Một nguồn tin cho biết nghệ sĩ Minh Ánh đang đi công tác và giao lại công việc cho các phó hiệu trưởng giải quyết vụ việc và phát ngôn với báo chí.

Dương Cầm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Sao Việt