Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trường cấp 2 chi tiếp khách vượt hơn 17 triệu đồng

Ngày 12/2, UBND huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết qua thanh tra đã phát hiện nhiều sai phạm tại Trường THCS Quảng Hưng.

Đây là những sai phạm về vấn đề tài chính, liên quan trực tiếp đến hiệu trưởng và kế toán nhà trường.

Cụ thể, trong 2 năm 2016 và 2017, trường được cấp ngân sách gần 9 tỷ đồng; thu các khoản đóng góp, thỏa thuận của phụ huynh học sinh với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng. Trong đó, trường đã chi lương, phụ cấp và các khoản đóng góp là hơn 6,7 tỷ đồng; chi thường xuyên và chi khác là hơn 2 tỷ đồng.

Truong cap 2 chi tiep khach vuot hon 17 trieu dong hinh anh 1
Trường THCS Quảng Hưng - nơi phát hiện sai phạm.

Qua thanh tra đã phát hiện việc quản lý thu, chi chưa thực hiện duyệt quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016, 2017 theo quy định; có 38 chứng từ, hóa đơn đơn vị thực hiện sai, thiếu thông tin và không bảo đảm nguyên tắc tài chính với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng; chưa thực hiện chi trả kinh phí thực hiện chính sách giáo dục đối với người khuyết tật với tổng số tiền hơn 23 triệu đồng; chi tiếp khách vượt quá quy định hơn 17 triệu đồng…

Đối với việc quản lý, sử dụng kinh phí khác ngoài ngân sách nhà nước cấp, đã phát hiện 58 hóa đơn, chứng từ chi sai quy định, vi phạm nguyên tắc tài chính với số tiền hơn 576 triệu đồng.

Ngoài ra, việc sử dụng, quản lý tiền học phí tại Trường THCS Quảng Hưng cũng có nhiều sai sót.

Nhà trường đã sử dụng nguồn thu dạy thêm, học thêm năm học 2017-2018 để chi những công việc thường xuyên có nội dung không liên quan đến dạy thêm, học thêm...

Trước những sai phạm trên, Thanh tra huyện Quảng Trạch kiến nghị UBND huyện kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật đối với ông Dương Văn Nghiêm - hiệu trưởng Trường THCS Quảng Hưng và bà Nguyễn Thị Bích Hồng - kế toán nhà trường.

Đồng thời kiến nghị Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo tổ chức kỷ luật về mặt Đảng; khẩn trương chi trả tiền hỗ trợ cho học sinh khuyết tật và cấp hỗ trợ chi phí học tập; chấm dứt việc thực hiện thu quỹ khuyến học từ học sinh đang học tại trường...

ĐH Sư phạm TP.HCM: Quy định cao 1,5 m mới được thi sư phạm là hợp lý

Phó trưởng phòng đào tạo ĐH Sư phạm TP.HCM khẳng định yêu cầu chiều cao trong tuyển sinh đối với ngành sư phạm là hợp lý nhưng sẽ xem xét những trường hợp đặc biệt.

https://laodong.vn/xa-hoi/truong-cap-2-chi-tiep-khach-vuot-hon-17-trieu-dong-657037.ldo

Theo Lê Phi Long / Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Ban khoan chuyen chon truong cong, tu hinh anh

Băn khoăn chuyện chọn trường công, tư

0 1

Thời điểm này, phụ huynh ở Hà Nội lại “nóng” câu chuyện chọn trường đầu cấp cho con. Lựa chọn trường công hay tư luôn là bài toán khiến phụ huynh phải “cân não” tính toán.

Siet ky cac khau de ky thi THPT quoc gia an toan hinh anh

Siết kỹ các khâu để kỳ thi THPT quốc gia an toàn

0

Hơn 880.000 thí sinh sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 từ ngày 24 đến 27/6. Đến nay, công tác chuẩn bị thi tại các địa phương được thực hiện kỹ để tránh "sự cố".