Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trường cấp bằng cử nhân cho ông Nguyễn Xuân Anh là cao đẳng công lập

Humber College được thành lập năm 1967 tại Toronto, tỉnh Ontario, là trường cao đẳng công lập ở Canada. Đây là trường chú trọng về thực hành, dạy nghề.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại kỳ họp thứ 17 từ ngày 13 đến 16/9, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đã kê khai, sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thiếu trung thực, vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên và Quy định những điều đảng viên không được làm.

Báo Tuổi Trẻ cho biết từ tháng 2/1995 đến 9/1998, ông Nguyễn Xuân Anh học cử nhân Quản trị Kinh doanh tại trường Humber College, Canada.

Tuy nhiên, theo thông tin hiện tại trên trang web của trường này, hệ đào tạo cử nhân có 28 chuyên ngành nhưng không có cử nhân Quản trị Kinh doanh (Business Administration). Trường có chương trình cử nhân ngành Thương mại, chuyên ngành Quản lý Kinh doanh số và chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế.

Truong cap bang cu nhan cho ong Nguyen Xuan Anh la cao dang cong lap hinh anh 1
Theo thông tin trên trang web của trường, Humber chỉ đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh ở hệ cấp chứng chỉ nâng cao. Ảnh chụp màn hình.

Trường cao đẳng chú trọng thực hành, dạy nghề

Cao đẳng Humber hoạt động từ tháng 9/1967. Đến đầu thập niên 70, số lượng sinh viên theo học tại trường tăng nhanh chóng. Trường mở rộng các chương trình Kinh doanh và Công nghệ tại hai khuôn viên North và Lakeshore đồng thời trở thành cơ sở đào tạo nhiều sinh viên ngành Kinh doanh nhất ở Ontario.

Đầu thập niên 80, Humber mở thêm các chương trình đào tạo, tập trung việc đào tạo linh hoạt về thời gian, bao gồm việc mở lớp vào cuối tuần.

Từ giữa thập niên 80 trở lại đây, Humber tập trung hơn vào nghệ thuật và nghệ thuật ứng dụng, đồng thời chú trọng đào tạo nhân lực địa phương hơn phát triển các chương trình quốc gia, quốc tế.

Hiện tại, trường có khoảng 27.000 sinh viên chính quy toàn thời gian và 56.000 sinh viên bán thời gian theo học tại 3 khuôn viên là North, Lakeshore, Orangeville.

Cao đẳng Humber bao gồm 8 trường thành viên. Trong đó, trường Công nghệ Ứng dụng tập trung các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật, thiết kế, năng lượng bền vững, thương mại.

Truong cap bang cu nhan cho ong Nguyen Xuan Anh la cao dang cong lap hinh anh 2
Cao đẳng Humber có 8 trường thành viên. Ảnh: Cbc.

Trường Kinh doanh cung cấp các chương trình về Marketing, Kế toán, Quản trị Thời trang, Kinh doanh Quốc tế, Luật cùng một số lĩnh vực khác.

Trường Sáng tạo và Biểu diễn Nghệ thuật đào tạo các ngành Hài kịch, Âm nhạc, Xuất bản, Điện ảnh, Sáng tác.

Trường Khoa học Sức khỏe là lựa chọn tốt dành cho sinh viên muốn theo đuổi sự nghiệp ngành Điều dưỡng, Giáo dục Mầm non, Y tá, Y tá Trị liệu/Vật lý trị liệu, Kỹ thuật Dược, dịch vụ tang lễ.

Trường Khách sạn Du lịch và Giải trí cung cấp chương trình đào tạo về du lịch, khách sạn, nấu nướng, thể hình.

Trường Khoa học và Khai phóng thiên về đào tạo nghệ thuật và các chương trình khoa học, bao gồm Khoa học Xã hội, Nhân văn, Truyền thông, Toán, dự bị đại học.

Trong khi đó, trường Nghiên cứu Truyền thông và Công nghệ Thông tin là lựa chọn cho sinh viên muốn theo học ngành Quan hệ Công chúng, Thiết kế Đồ họa, Báo chí, Quảng cáo, Nghệ thuật Số, Hoạt hình 3D, Sản xuất Phim và Truyền hình, Truyền thông mạng và Công nghệ Thông tin.

Cuối cùng, trường Dịch vụ Cộng đồng và Xã hội cung cấp chương trình đào tạo liên quan tư pháp, bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên, cảnh sát, cứu hỏa.

Tất cả chương trình cử nhân kéo dài 8 học kỳ

Theo giới thiệu trên website chính thức của trường, Humber chú trọng thực hành, dạy nghề.

"Chúng tôi cung cấp nhiều loại văn bằng, chứng chỉ, bao gồm bằng cử nhân, chứng chỉ, chứng nhận và chứng nhận sau đại học, giúp bạn định hướng tốt nhất cho mục tiêu sự nghiệp của mình", trang này ghi.

Hiện tại, Cao đẳng Humber cung cấp gần 200 chương trình đào tạo toàn thời gian với 9 hình thức, bao gồm chương trình dự bị, chứng nhận hoàn thành cơ bản, chứng nhận học nghề, chứng nhận, chứng nhận Ontario, chứng chỉ, chứng chỉ nâng cao, chứng nhận cao đẳng Ontario, cử nhân.

Ngoài chương trình dự bị, các chương trình còn lại đều có thời gian cố định cho mỗi khóa.

Truong cap bang cu nhan cho ong Nguyen Xuan Anh la cao dang cong lap hinh anh 3
Trường đào tạo chương trình dự bị, cấp giấy chứng nhận, chứng chỉ và bằng cử nhân. Ảnh: Places4students.

Cụ thể, chương trình chứng nhận hoàn thành cơ bản kéo dài 3 học kỳ. Trong khi đó, khóa học lấy chứng nhận học nghề có thể kéo dài từ 8 tuần đến 3 năm, chứng nhận nâng cao từ 22 tuần đến 3 học kỳ.

Thời gian học để lấy chứng nhận Ontario thường là 2 hoặc 3 học kỳ. Phần lớn chương trình cấp chứng chỉ (diploma) kéo dài trong 4 đến 6 học kỳ. Sinh viên mất 6 học kỳ để lấy chứng chỉ nâng cao.

Chương trình cấp chứng nhận cao đẳng Ontario thường kéo dài trong 2 học kỳ. Một số ngành có thời gian học là 8 tuần hoặc một học kỳ. Hiện nay, tất cả chương trình cấp bằng cử nhân tại Humber đều có thời gian học là 8 học kỳ.

Về ngành Quản trị Kinh doanh, theo giới thiệu các chương trình đào tạo trên website chính thức, Humber đào tạo ngành này theo hình thức cấp chứng chỉ nâng cao, chuyên ngành Kế toán. Thời gian học là 6 học kỳ.

Hệ đào tạo cử nhân có 28 chuyên ngành nhưng không có cử nhân Quản trị Kinh doanh. Liên quan kinh doanh, trường có chương trình cử nhân ngành Thương mại, chuyên ngành Quản lý Kinh doanh số và chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế.

Nhìn chung, ngoài thời gian đào tạo, chương trình cấp chứng chỉ và cấp bằng cử nhân có những khác biệt cơ bản về trọng tâm và mục đích đào tạo. Cụ thể, nội dung chương trình cấp chứng chỉ tập trung đào tạo sinh viên làm việc trong ngành nghề cụ thể.

Bên cạnh học lý thuyết, kiến thức hàn lâm, người học được tiếp xúc một số tình huống có thể xảy ra trong công việc để thực hành, vận dụng kiến thức. Hình thức đào tạo này cũng cho phép sinh viên vừa học vừa làm.

Trong khi đó, chương trình cấp bằng cử nhân hướng tới đào tạo sinh viên có cái nhìn tổng quan về ngành học và ứng dụng trong sự nghiệp. Sinh viên sẽ học thêm các môn tự chọn bên cạnh môn chuyên ngành. Các môn tự chọn có kiến thức bên lề, hỗ trợ cho công việc chính sau này.

Cao đẳng Humber chú trọng đào tạo nghề Theo giới thiệu trên website chính thức của trường, Humber chú trọng thực hành, dạy nghề.

Trường cấp bằng tiến sĩ cho ông Nguyễn Xuân Anh không phải ĐH danh giá

Trường cấp bằng tiến sĩ cho ông Nguyễn Xuân Anh có cái tên giống với đại học nổi tiếng ở Mỹ là The University of Southern California.


Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du học Giáo dục

Hoc gi de chung song voi robot? hinh anh

Học gì để chung sống với robot?

Học gì để không bị robot thay thế và lấy mất công việc trong thời đại khoa học kỹ thuật bùng nổ là câu hỏi của nhiều người.