M

Trường Chính trị Sóc Trăng thu học phí vượt trên 2 tỷ đồng

Thanh tra tỉnh Sóc Trăng chỉ ra nhiều sai phạm tài chính tại Trường Chính trị và đề nghị kỷ luật những cán bộ vi phạm.

Lãnh đạo Thanh tra tỉnh Sóc Trăng cho biết đơn vị vừa triển khai thông báo kết luận thanh tra chính sách pháp luật và tài chính tại Trường Chính trị tỉnh. Trường này có trụ sở đường Lê Hồng Phong, TP Sóc Trăng.

Truong Chinh tri Soc Trang thu hoc phi vuot tren 2 ty dong hinh anh 1
Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Theo kết luận thanh tra, Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng có kế toán nghiên cứu và vận dụng các văn bản về quản lý, sử dụng tài chính chưa tốt nên tham mưu chưa đúng cho lãnh đạo. Hiệu trưởng nhà trường thiếu kiểm tra, giám sát, quản lý tài chính nên để xảy ra sai phạm gần 6,2 tỷ đồng.

Đặc biệt là Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng thu học phí cao hơn so với hợp đồng ký với các đơn vị liên kết đào tạo với số tiền lên đến 2,1 tỷ đồng; thu 82,5 triệu đồng hoa hồng bán sách nhưng không mở sổ và hạch toán kế toán.

Ngoài những khoản thanh toán không đúng quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ (1,7 tỷ đồng) và hỗ trợ ban chỉ đạo, hỗ trợ lớp học (815 triệu đồng đồng), trường còn chi sai trong liên quan lễ, Tết và 20/11 giai đoạn 2014-2015 lên đến trên 511 triệu đồng.

Truong Chinh tri Soc Trang thu hoc phi vuot tren 2 ty dong hinh anh 2
Kết luận thanh tra trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Từ sai phạm trên, Thanh tra Sóc Trăng đề nghị UBND tỉnh kiến nghị Tỉnh ủy xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân sai phạm trong quản lý, điều hành thu chi tài chính và xây dựng cơ bản tại Trường Chính trị.

Về xử lý kinh tế, thanh tra yêu cầu Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng nộp vào tài khoản thu hồi trên 2,7 tỷ đồng. Số còn lại không thu hồi do thanh toán chứng từ sai trình tự, thủ tục.

Nhiều sai phạm tài chính tại Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng

Nhiều khoản chi được cho là sai phạm tại trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng đã bị thanh tra kiến nghị chuyển sang cơ quan điều tra. • Sóc Trăng

  Sóc Trăng

  Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long thuộc Việt Nam, nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở hạ nguồn của sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề, với dân số và diện tích điều đứng thứ 6 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh'leang của tiếng Khmer mà ra. Srok tức là "xứ", "cõi", Kh'leang là "kho", "vựa", "chỗ chứa bạc". Srok Kh'leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Tiếng Việt phiên âm ra là "Sốc-Kha-Lang" rồi sau đó thành Sóc Trăng.

  • Diện tích: 3,311.6 km2
  • Dân số: 1,308,300 (2012)
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố (TP. Sóc Trăng), 2 thị xã, 8 huyện
  • Mã bưu điện: 299
  • Biển số xe: 83

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sóc TrăngThời sự