M

Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam xét tuyển vào lớp 6

Ngoài ba trường, các trường còn lại, kể cả chuyên Hà Nội – Amsterdam phải thực hiện theo đúng phương thức do Bộ GD-ĐT quy định là xét tuyển tuyển học sinh vào lớp 6.

Truong chuyen Ha Noi - Amsterdam xet tuyen vao lop 6 hinh anh 1
Thí sinh thi vào lớp 6 trường chuyên Hà Nội - Amsterdam năm 2014. Ảnh: VietNamNet.

Sáng 17/4, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, 3 trường (THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Lương Thế Vinh và Marie Curie) được chấp thuận tuyển phương án riêng. 

Theo ông Đại, trong số 6 trường gửi đề xuất về phương thức tuyển sinh lớp 6, Sở GD-ĐT Hà Nội thống nhất với phương án tuyển sinh của 3 trường: Nguyễn Tất Thành, Lương Thế Vinh và Marie Curie.

Phương án tuyển sinh lớp 6 năm học 2015 - 2016, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (thuộc Đại học Sư phạm Hà Nội) thực hiện theo phương thức xét tuyển kết hợp đánh giá năng lực học sinh.

Phương án của trường Lương Thế Vinh Marie Curie là xét tuyển kết hợp đánh giá năng lực của trò thông qua việc tổ chức các trò chơi trí tuệ.

Cũng theo ông Đại, ngoài 3 trường trên, các trường còn lại trên địa bàn Hà Nội đều phải thực hiện theo đúng phương thức do Bộ GD-ĐT quy định là xét tuyển để tuyển học sinh vào lớp 6, kể trường chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Trước đó, phương án đề xuất của trường chuyên Hà Nội-Amsterdam là xét tuyển kết hợp kiểm tra năng lực đa trí tuệ của học sinh.

Theo nhận định của Sở GD-ĐT, đây là phương án tuyển sinh được sử dụng ở nhiều nước tiên tiến và có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu và ghi nhận các ý kiến góp ý, Sở GD-ĐT nhận thấy cần có thêm thời gian để chuẩn bị kỹ hơn về các điều kiện để triển khai.

Vì vậy, trong năm học 2015 - 2016, việc tuyển sinh vào lớp 6 của trường chuyên Hà Nội - Amsterdam thực hiện theo phương thức xét tuyển.

Sau khi thống nhất phương án tuyển sinh cụ thể cho từng trường như trên, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ làm tờ trình báo cáo UBND thành phố Hà Nội phê duyệt về phương án tuyển sinh lớp 6 của các trường năm học 2015 - 2016.

Ngày 21/4, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ trả lời công khai báo chí và người dân quan tâm về phương án tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2015 - 2016.

Bỏ thi lớp 6: Học sinh sẽ đổ xô luyện IQ, EQ

Theo phó giáo sư Văn Như Cương, hình thức khảo sát năng lực đồng nghĩa thi tuyển. Ông lo lắng phụ huynh không hiểu rõ bản chất của IQ và EQ, sẽ đổ xô cho con đi luyện thêm.

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/232815/truong-chuyen-ha-noi-ams-xet-tuyen-vao-lop-6.html

Theo Văn Chung/VietNamNet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạoTuyển sinh 2018