Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Trường Công an cảnh báo thông tin điểm chuẩn giả mạo

Sáng nay, lãnh đạo Cục Đào tạo (Bộ Công an) và khối trường Công an giải đáp thắc mắc của thí sinh về cơ hội trúng tuyển, ưu tiên xét tuyển.

Cảnh báo thông tin điểm chuẩn giả mạo

Trước thắc mắc của độc gỉa về điểm chuẩn, Thiếu Tướng, PGS.TS Phí Đức Tuấn, Phó giám đốc Học viện An ninh Nhân dân chia sẻ, năm nay, nhà trường không tổ chức thi tuyển sinh riêng mà sử dụng dữ liệu điểm thi THPT quốc gia. 

"Đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa nhận được phiếu báo điểm từ thí sinh đăng ký xét tuyển thông qua các Ban tuyển sinh là Công an các đơn vị, địa phương nên chưa thể lên phương án điểm tuyển. Các thông tin về điểm chuẩn vào Học viện An ninh Nhân dân trên các trang mạng xã hội hiện nay là không chính thống. Thí sinh nên xem trên cổng thông tin điện tử chính thức của Học viện là: hvannd.edu.vn", ông Tuấn nói.

Cũng theo khách mời này, khi có giấy báo điểm, thí sinh nhanh chóng gửi cho Công an nơi sơ tuyển, tránh sử dụng những thông tin không chính thức trên mạng gây tâm lý hoang mang dao động và mất quyền lợi xét tuyển.

Truong Cong an canh bao thong tin diem chuan gia mao hinh anh 1
Lớp học trường khối công an. Ảnh: Tuấn Mark.

Bên cạnh đó, PGS.TS Phí Đức Tuấn cho biết, theo quy định của Bộ Công an, Học viện An ninh Nhân dân tiếp nhận tất cả hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh từ Công an các địa phương, không nhận trực tiếp từ thí sinh nên không có thông tin để cập nhật 3 ngày một lần. 

Hiện nay, Học viện chưa nhận được bất kỳ giấy chứng nhận kết quả thi từ Công an địa phương nào nên chưa thể dự kiến điểm chuẩn.

PGS.TS Phí Đức Tuấn phủ nhận thông tin Học viện An ninh Nhân dân kiểm tra IQ để chọn lớp. Ông cho biết, chủ trương của Bộ Công an và Học viện Công an Nhân dân là chưa kiểm tra IQ. Sau khi trúng tuyển, căn cứ chỉ tiêu được phân bổ, đơn của thí sinh và một số tiêu chí khác, hội đồng xét tuyển xếp lớp và sẽ công bố công khai.

Rớt đại học có thể xuống cao đẳng, trung cấp?

 

Trên báo Công An Nhân dân, 4 vị khách mời tham gia giao lưu trực tuyến là Thiếu tướng, PGS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo (Bộ Công an); PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT; Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Huy Thuật - Phó giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân; Thiếu tướng, PGS.TS Phí Đức Tuấn - Phó giám đốc Học viện An ninh Nhân dân.

Một độc giả hỏi: “Nếu không đủ điểm thi đậu vào trường đại học, cao đẳng hay trung cấp của các trường công an, em có được xét để đi nghĩa vụ công an không?”.

 

Ông Bùi Minh Giám trả lời, trong trường hợp này, thí sinh vẫn có thể đi nghĩa vụ công an nhân dân. Tuy nhiên, việc đi nghĩa vụ căn cứ nhu cầu của công an các địa phương, chứ không phải kết quả tuyển sinh.

Theo ông Giám, đối với các thí sinh xét tuyển vào các học viện, trường đại học Công an Nhân dân không trúng tuyển, nếu đã đăng ký xét tuyển vào các trường cao đẳng, trung cấp, trường đại học sẽ chuyển điểm của thí sinh để xét tuyển theo quy định.

PGS.TS Phí Đức Tuấn lưu ý, trường hợp thí sinh đăng ký xét tuyển vào Học viện An ninh Nhân dân hệ đại học, nếu không trúng tuyển, sẽ được chuyển xuống xét tuyển cao đẳng, trung cấp với điều kiện thí sinh phải đăng ký nguyện vọng ngay từ đầu trong phiếu đăng ký xét tuyển.

Năm 2015, Học viện An ninh Nhân dân tiếp tục mở đào tạo hệ dân sự. Những thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ sĩ quan của Học viện An ninh Nhân dân nhưng không trúng tuyển sẽ được đăng ký xét tuyển vào hệ dân sự. Học viện sẽ có thông báo xét tuyển hệ dân sự tại trang thông tin điện tử của nhà trường.

Thí sinh cân nhắc tính điểm so với năm trước

Ông Bùi Minh Giám cũng cho biết, theo thông tin ban đầu từ các Ban tuyển sinh và phổ điểm môn thi của Bộ GD&ĐT, dự báo điểm xét tuyển vào các trường Công an Nhân dân năm nay có chiều hướng cao hơn năm 2014 từ 1- 1,5 điểm ở các khối A, A1, C. Nguyên nhân là thí sinh dự tuyển vào các trường công an đều đã qua khâu sơ tuyển về học lực và mặt bằng điểm thi nhìn chung cao hơn năm 2014.

Riêng điểm khối D1 có xu hướng giảm so với năm 2014 từ 0,5 - 1 điểm, do số thí sinh đạt từ 7 điểm môn tiếng Anh trở lên chiếm tỷ lệ thấp.

Còn theo ông Phí Đức Tuấn, đến nay, Học viện An ninh Nhân dân chưa có dữ liệu điểm của bất kỳ thí sinh nào nên chưa đưa ra được dự kiến mức điểm chuẩn. Tuy nhiên, năm 2015, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển tăng gấp rưỡi so với năm 2014 và kết quả thi theo đánh giá của Bộ GD&ĐT nhìn chung cao hơn năm 2014. Vì vậy, ông Tuấn khuyên thí sinh cân nhắc, tính toán so sánh với điểm trúng tuyển các năm trước để có quyết định phù hợp.

Đối với tỷ lệ tuyển sinh nữ, PGS.TS Phí Đức Tuấn thông tin, tùy theo ngành mà tỷ lệ nữ sẽ khác nhau, dao động từ 10-15%. Nếu có nhiều thí sinh nữ bằng điểm vượt quá % chỉ tiêu nữ thì Học viện sẽ căn cứ các chỉ số phụ để xét, đảm bảo không vượt quá 3% chỉ tiêu.

Chỉ được rút hồ sơ NV1 trước 10/8

Theo PGS.TS Bùi Minh Giám, tuyển sinh khối các trường Công an có đặc thù khác với tuyển sinh dân sự. Khi thí sinh được xét tuyển vào các trường là đã nằm trong biên chế nên Bộ công ancó những quy định riêng. 

Các em phải suy nghĩ cân nhắc kỹ để có lựa chọn phù hợp. Thí sinh có thể rút phiếu xét tuyển NV1 trước ngày 10/8. 

Thí sinh xét tuyển đại học cao điểm nhất là 44,58

Theo danh sách các trường cập nhật, thí sinh đăng ký xét tuyển khối V vào Đại học Xây dựng có điểm cao điểm nhất là 44,58. Trong đó, môn Toán và Vẽ mỹ thuật nhân hệ số 2.

ĐH Bách Khoa công bố thí sinh điểm cao nhất các ngành

Thí sinh đang có điểm số xét tuyển dẫn đầu ngành CN1, Đại học Bách Khoa Hà Nội, là Vi Ngọc Toàn, với 8,583333333 (thang điểm 10).

    Quyên Quyên

    Tổng hợp từ Công An Nhân Dân

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Tuyển sinh 2018 Giáo dục