M

Trưởng công an xã bị tố 'giữ hộ' tiền trực của cấp dưới

Từ tháng 1 đến 4/2015, anh Thu chưa nhận được số tiền này, tổng cộng gần 1,7 triệu đồng. Anh Tuấn, công an viên xã cũng không nhận được tiền hỗ trợ trực đêm gần 1,2 triệu đồng.

Chiều 24/8, ông Phạm Văn Sánh, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Công (Châu Thành, Long An) cho biết, đã chỉ đạo xác minh làm rõ vụ Trưởng công an xã này bị tố “giữ hộ” tiền trực đêm của các công an viên.

Theo đơn tố cáo của anh Nguyễn Việt Thu, công an viên xã Vĩnh Công, mỗi tháng công an viên làm việc tại xã nếu được phân công trực đêm để làm nhiệm vụ tuần tra thì được hỗ trợ 400.000 đồng/tháng.

Tuy nhiên, từ tháng 1 đến tháng 4, anh Thu chưa nhận được số tiền này, tổng cộng gần 1,7 triệu. Ngoài anh Thu, anh Hồ Minh Tuấn, công an viên xã cũng không nhận được tiền hỗ trợ trực đêm (4 tháng) gần 1,2 triệu đồng.  

Anh Thu và anh Tuấn có hỏi thủ quỹ xã thì được biết, ông Nguyễn Thành Phương, Trưởng công an xã đã ký nhận hết số tiền này. Trao đổi với PV, ông Võ Thành Long, Chủ tịch UBND xã cho biết, sau khi có phản ánh, xã đã mời ông Phương đến nhắc nhở, yêu cầu làm rõ. PV cũng đã liên hệ với ông Phương nhưng vị này từ chối tiếp xúc.

http://www.baogiaothong.vn/truong-cong-an-xa-bi-to-giu-ho-tien-truc-dem-cua-cap-duoi-d117852.html

Theo Hải Đường/Giao Thông

Bình luận

Tin tức mới nhất Long An